(Thethaovanhoa.vn) - Chủ tịch CLB Sài Gòn Nguyễn Giang Đông tuyên bố như thế khi được hỏi về mục tiêu của đội nhà trong mùa giải năm nay. Ông Đông nói: “Có đến 12 đội ở V-League muốn vô địch chứ không riêng gì chúng tôi và chắc chắn Sài Gòn sẽ không chối từ khi cơ hội đến tay”.

Bất ngờ dệt nên những kỷ lục

Bất bại 11 trận liên tiếp mùa giải này, Sài Gòn đã lập kỷ lục của chính CLB từ ngày thành lập. Đội bóng gia nhập TP.HCM năm ngoái đang là hiện tượng thú vị nhất của V-League khi họ lầm lũi tiến từng bước vững chắc trên bảng xếp hạng. Cùng chia sẻ vị trí Á quân trên bảng xếp hạng với những Hà Nội, Quảng Nam, thầy trò HLV Đức Thắng làm nhiều người bất ngờ bởi trước mùa, Sài Gòn không được đánh giá cao.

Lúc này khi mùa bóng còn 8 vòng, Sài Gòn chỉ kém chính đội bóng họ đánh bại cách đây nửa tháng FLC Thanh Hóa 2 điểm. Khoảng cách rất đơn giản và với phong độ ấn tượng hiện có, Sài Gòn sẵn sàng vượt qua đội bóng xứ Thanh bất cứ lúc nào. Quan trọng hơn, lãnh đạo CLB này đã bật đèn xanh cho Sài Gòn hướng tới mục tiêu cao nhất.

“Chúng tôi xác định còn 8 vòng nữa, cơ hội vô địch là rộng mở. Tuy nhiên, CLB không đặt áp lực thành tích cho các cầu thủ mà chỉ yêu cầu các em hãy nỗ lực, cố gắng từng trận một thôi. Các cầu thủ trẻ vẫn còn thiếu kinh nghiệm khi đứng trước giấc mơ vô địch.

Tuy nhiên, chúng tôi cũng đã chuẩn bị tinh thần cho các cầu thủ rằng các đội bóng khác năm nay chỉ ngang ngửa nhau. Những trận sắp tới gặp Hà Nội, SLNA rồi Sanna Khánh Hòa BVN, trình độ cũng không không mạnh lắm đâu và Sài Gòn sẽ quyết tâm có điểm”, Chủ tịch Giang Đông cho biết.

Chuyên nghiệp từng chi tiết

Dưới tay HLV Đức Thắng đang là một đội hình trẻ trung, đầy khát khao chứng tỏ bản thân. Ở 3 tuyến, Sài Gòn rất đồng đều. Trong khung thành, Đức An là một hòn đá tảng. Phía trên là cặp trung vệ Đình Trọng, Tiến Duy, Quốc Long. Hàng tiền vệ, Ngọc Duy cùng Văn Thuận chắc chắn là một trong những cặp tiền vệ trung tâm hay nhất V-League thời điểm hiện tại. Văn Thuận thậm chí có thể đứng trong hàng ngũ ĐTQG với chuyên môn tiến bộ vượt bậc thời gian qua. Trên hàng tiền đạo, nếu Marcelo có trình độ tương đồng ngoại binh Patrick, có thể Sài Gòn lúc này đã xếp đầu bảng tổng sắp.

Ông Giang Đông cho biết để đánh giá chất lượng các cầu thủ của đội, CLB đã trang bị luôn phần mềm quản lý bóng đá có tên Instats. Thay vì đánh giá cầu thủ theo cảm tính như cách làm xưa nay của bóng đá nội, phần mềm này rất khách quan. Và thang điểm mỗi trận đấu của cầu thủ Sài Gòn luôn rất cao. Như trận gặp Than Quảng Ninh vừa qua, ông Giang Đông cho biết số điểm của thủ môn Đức An hôm đó là hơn 200. Trong khi đó, các cầu thủ ĐTQG thường chỉ có thông số 150-160 như đánh giá của phần mềm này.

18h00 ngày 10/9, Sài Gòn FC - FLC Thanh Hóa:  CĐV xứ Thanh quyết phủ vàng sân Thống Nhất

18h00 ngày 10/9, Sài Gòn FC - FLC Thanh Hóa: CĐV xứ Thanh quyết phủ vàng sân Thống Nhất

Đó là thông tin được Chủ tịch CLB Sài Gòn Nguyễn Giang Đông cho biết 2 ngày trước khi trận đấu giữa đội chủ nhà gặp FLC Thanh Hóa diễn ra cuối tuần này.

Vấn đề lớn với CLB Sài Gòn lúc này như ông Đông “vàng” cho biết chính là bản lĩnh trận mạc, một trong những yếu tố dẫn đến thành công. Ông Đông nói thêm: “Trận gặp Than Quảng Ninh vừa rồi, nếu đá thêm 5 phút nữa thì chúng tôi chắc sẽ có chiến thắng. Ngoài may mắn không ủng hộ, CLB cũng xác định Sài Gòn đá phòng ngự phản công thì hay hơn đá với các đối thủ chơi phòng ngự”.

Tuy vậy, Sài Gòn vẫn muốn làm điều gì đó để chứng tỏ với những CĐV địa phương, vừa để cạnh tranh sòng phẳng với đội bóng cùng thành phố. “Năm nay quyết tâm vô địch, mục tiêu chúng tôi đã xác định. Vô địch thì làm sao mà từ chối được. Không phải đội tôi mà 12 đội ở V-League muốn vô địch vì làm bóng đá không ai mà không muốn vô địch cả”.

Lãnh đạo CLB Sài Gòn cũng tiết lộ “bí kíp” bất bại liên tục thời gian qua. “CLB Sài Gòn hiện nay là một trong những CLB có chế độ lương thưởng tốt nhất. Trung bình mỗi trận thắng khoảng 400 triệu đồng. Nhưng quan trọng nhất chính là trình độ các cháu tiến bộ vượt bậc, đội bóng đoàn kết, chiến thuật chặt chẽ chứ không có ngôi sao. Thế nên không dễ đánh bại chúng tôi”, ông Giang Đông nói.

Việt Hà