(Thethaovanhoa.vn) - Sau sự việc cổ động viên làm loạn sân Emirates vào ngày 14/9 vừa qua, Cologne đã buộc tội Arsenal và lực lượng an ninh tại đây không có sự chuẩn bị tốt cho những tình huống có thể xảy ra và họ cũng chưa thực hiện hết nhiệm vụ của mình.

Câu lạc bộ từ nước Đức đã lên tiếng xin lỗi Arsenal vì sự việc gây rối của cổ động viên trong lúc trận đấu giữa Cologne và Arsenal đang diễn ra. Song, Cologne cũng cho rằng chủ nhà Arsenal cũng thiếu sự chuẩn bị về khâu tổ chức lẫn an ninh để sẵn sàng cho trận đấu trong vòng bảng của Europa League.

Chú thích ảnh
Các cổ động viên 'làm loạn' trong lẫn ngoài sân ở trận đấu giữa Arsenal-Cologne

Trong một tuyên bố, Cologne nói: “Mặc dù lực lượng an ninh London và Arsenal đã có nhiều kinh nghiệm cho các sự kiện như thế này nhưng họ chưa thực sự làm tốt nhiệm vụ của mình. Theo quan điểm của chúng tôi, sự chuẩn bị cho trận đấu không được chu đáo và lực lượng an ninh thì quá mỏng”.

Sự việc gây xáo động của các cổ động viên vừa qua đã khiến Cologne đứng trước bốn hình phạt kỷ luật của UEFA. Còn Arsenal cũng sẽ đứng trước án kỷ luật nếu như bị kết tội lơ là trong khâu chuẩn bị trận đấu hoặc "không đảm bảo an ninh bên trong và xung quanh sân vận động".

Chú thích ảnh
Lực lượng an ninh phải rất vất vả để kìm hãm sự quá khích từ người hâm mộ

Trước những cáo buộc này, Arsenal cam kết thực hiện một cuộc điều tra chi tiết. Trong một tuyên bố, câu lạc bộ nói: "Chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng sự an toàn của fan luôn là mối quan tâm hàng đầu của chúng tôi và thông báo tất cả các quyết định được đưa ra".

"Chúng tôi đã làm việc với cảnh sát và các quan chức UEFA vào trước trận đấu và đã có những hành động để ngăn chặn lượt vé bán sai quy định cho các cổ động viên. Điều này bao gồm một số biện pháp để đảm bảo số lượng vé bán ra đúng quy định thông qua bán chung và không có thành viên của Arsenal bán lại vé cho những người hâm mộ của đội bóng nước Đức. Chúng tôi cũng đã làm việc với các đồng nghiệp tại Kologne để ngăn chặn những cổ động viên đến cổ vũ mà không có vé trận đấu” - Arsenal thông tin thêm.

Chú thích ảnh
Arsenal bị cáo buộc "lỏng lẻo" trong khâu tổ chức lẫn an ninh

Theo như tuyên bố, điều này được hiểu là nhiều người hâm mộ Cologne đã mua vé của họ từ những người có vé của Arsenal, họ là những cố động viên vì lý do nào đó mà không thể tham dự trận đấu tối thứ năm.

"3.000 vé được phát hành cho người hâm mộ Kologne phù hợp với luật nhưng rõ ràng có nhiều fan đã cổ vũ trận đấu này, gây tắc nghẽn và xáo trộn đáng kể ở bên ngoài sân vận động trước khi trận đấu diễn ra. Nhiều vé đã được bán thông qua các cuộc chào hàng và điều này là không đúng. Chúng tôi đã đưa ra một đánh giá đầy đủ về sự hỗn loạn của trận đấu này và đây sẽ là bài học kinh nghiệm để không có một sự hỗn loạn thứ hai có thể xảy ra trong tương lai”, đội bóng áo đỏ trắng cho hay.

Chú thích ảnh
Nếu cáo buộc này là chính xác, Arsenal phải đối diện với mức án kỷ luật từ UEFA

Trận đấu giữa Arsenal-Cologne đã không thể diễn ra theo đúng giờ như dự kiến bởi các cổ động viên hung hãn trong và ngoài sân cỏ. Theo ước tính đã có khoảng gần 20.000 cổ động viên hành quân tới London để cổ vũ cho đội bóng nước Đức, cho dù họ chỉ được ban tổ chức phân phối tối đa 3000 vé.

Arsenal sẽ bị phạt nặng vì để CĐV Cologne làm loạn ở Emirates

Arsenal sẽ bị phạt nặng vì để CĐV Cologne làm loạn ở Emirates

CĐV Cologne đã khiến trận đấu tại Emirates bị trì hoãn 1 giờ. Chưa hết, khi được vào sân, lực lượng này tiếp tục làm loạn.

Các cổ động viên Cologne diễu hành với trống, pháo sáng trước trận đấu và tìm đủ mọi cách để vào sân bất chấp sự có mặt của lực lượng an ninh cũng như cảnh báo trước đó từ phía câu lạc bộ Arsenal.

Tree

Theo Guardian