(Thethaovanhoa.vn) – Cựu cầu thủ Man United, Gary Neville không hài lòng với quyết định rút thẻ đỏ cho Mane của trọng tài Jon Moss. Theo Neville, ông Jon Moss đã hủy hoại cả trận cầu đinh này.

Phút 37 trong trận đấu giữa Man City và Liverpool, Sadio Mane do quá ham bóng đã có một tình huống cao chân đạp thẳng mặt thủ thành Ederson Moraes. Ngay lập tức, trọng tài Jon Moss tiến tới và không ngần ngại rút thẻ đỏ trực tiếp đuổi Mane ra khỏi sân.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Mane va chạm mạnh với Ederson

Pha va chạm trên thật sự rất nguy hiểm. Thủ thành của Man City đã bất tỉnh và phải rời sân bằng cáng. Trên mạng xã hội, các CĐV đều đồng ý thẻ đỏ là xứng đáng với Mane.

Tuy nhiên, Gary Neville không cho là vậy. Trên Sky Sports, cựu cầu thủ của Man United tỏ ra khá bất ngờ trước quyết định trên. Anh thậm chí có ý bênh vực Mane và cho rằng đây chính là bước ngoặt của trận đấu.

“Đó thực sự là một pha bóng 50-50 và Ederson đã lao vào trước. Đôi khi, các CĐV trên sân có thể nói cho bạn biết rằng đó là một pha va chạm tồi tệ. Nhưng đằng này lại chả có phản ứng nào cả”, Gary Neville phát biểu trên Sky Sports.

“Tôi không nghĩ Mane xứng đáng bị thẻ đỏ. Tuy nhiên, thủ môn của Man City đã chấn thương nặng rồi”.

“Mắt của cậu ấy đang tập trung vào trái bóng. Đó sẽ là phần thưởng nếu cậu ấy chiến thắng trong pha tranh chấp đó”.

“Jon Moss, ông đã phá hỏng trận đấu đó. Ông ấy không cần phải rút thẻ đỏ. Ông ấy có thể đưa ra một thẻ vàng. Tôi nghĩ ông ấy đã phạm sai lầm”.

“Lý do Ederson bị chấn thương là vì 3 hậu vệ của Man City đã mắc lỗi trong khâu bẫy việt vị”.

CẬN CẢNH pha vào bóng thô bạo của Mane khiến thủ môn Man City phải cấp cứu

CẬN CẢNH pha vào bóng thô bạo của Mane khiến thủ môn Man City phải cấp cứu

Sadio Mane, cầu thủ chạy cánh của Liverpool đã dính thẻ đỏ sau pha phi chân vào mặt của thủ môn Ederson bên phía Man City.

 

Trái ngược với quan điểm của Neville, Jamie Carragher lại cho rằng Mane xứng đáng nhận thẻ đỏ, đồng thời nhấn mạnh pha va chạm trên thực sự rất nguy hiểm.

Dù đúng hai sai, việc phải chơi với thế 10 người đã khiến Liverpool gặp rất nhiều khó khăn. Chung cuộc, The Kop để thua với tỷ số 0-5 và tạm bị bỏ xa trong cuộc đua danh hiệu Premier League.

Trung Phạm
Tổng hợp