(Thethaovanhoa.vn)- Thông tin này vừa được Hội đồng thẩm định Giải Fair Play 2017 công bố cho giới truyền thông sau cuộc họp ngày 7/9 tại trụ sở Báo Pháp luật TP.HCM.

Trong cuộc họp đầu tiên liên quan những đề cử từ người hâm mộ, các phóng viên theo dõi mảng bóng đá và những nhà chuyên môn, BTC chọn lọc ra 5 đề cử gồm. Cầu thủ Nguyễn Văn Toàn (HAGL) đã ngăn lãnh đạo và các đồng đội bỏ thi đấu trong trận HAGL – FLC Thanh Hóa. Thứ 2 là việc HLV Hữu Thắng fair play với chính đối thủ trong trận giao hữu với đội tuyển các ngôi sao K-League.

Hình ảnh thứ 3 là những nhà tổ chức giải “phủi” ngày đêm lo cho cái đẹp của sân chơi phong trào để lại tiếng vang lớn. Trường hợp thứ 4 là tiền vệ Lương Xuân Trường hoạt động từ thiện và lập quỹ hoạt động từ thiện riêng để giúp các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Cuối cùng là tinh thần chiến đấu tuyệt vời của các cô gái Việt Nam trong trận đấu với Malaysia tại SEA Games 29 – 2017.

Văn Toàn là 1 trong 2 ứng viên đầu tiên lọt vào danh sách đề cử cuối cùng cho giải Fair Play 2017. Ảnh: Quang Liêm
Văn Toàn là 1 trong 2 ứng viên đầu tiên lọt vào danh sách đề cử cuối cùng cho giải Fair Play 2017. Ảnh: Quang Liêm

Đề cử thứ 6 là nữ tuyển thủ Thùy Trang của đội tuyển bóng đá nữ ngay từ ngày đầu lên đường làm nhiệm vụ tại SEA Games 29 đã nêu quyết tâm và gửi lời chào đến mẹ của mình đang chạy đua với số phận khi phải chữa trị căn bệnh ung thư hiểm nghèo.

Thùy Trang cũng thể hiện nỗi mong muốn có chức vô địch cùng đội tuyển nữ để làm quà cho mẹ đồng thời có thêm tiền giúp mẹ chữa bệnh. Hình ảnh trên đã tạo nên hiệu ứng đẹp lan tỏa trong cộng đồng. Chắc chắn đây là hình ảnh đẹp bậc nhất của bóng đá Việt Nam trong năm nay.

Thùy Trang được đề cử giải Fair Play cho hành động đầy ý nghĩa trước SEA Games 29. Ảnh: Quang Liêm
Thùy Trang được đề cử giải Fair Play cho hành động đầy ý nghĩa trước SEA Games 29. Ảnh: Quang Liêm

Sau khi xem hình ảnh, băng hình và phân tích, cân nhắc cùng tranh luận, Hội đồng thẩm định đã thống nhất chỉ chọn 2 hình ảnh đẹp để đưa vào danh sách đề cử chính thức. Đó là trường hợp Văn Toàn của HAGL và tuyển thủ nữ Thùy Trang.

Từ nay đến cuối năm 2017, ứng với những đề xuất mới hoặc bổ sung thêm cho những đề cử chưa được thống nhất cao trong việc xét duyệt, Hội đồng thẩm định sẽ còn những buổi làm việc để xác định thêm những đề cử chính thức. Sau đó BTC sẽ gửi phiếu bầu đến 150 đại biểu gồm phóng viên chuyên về lĩnh vực bóng đá, các chuyên gia bóng đá, các giám sát trận đấu, giám sát trọng tài thực hiện cuộc bầu chọn dựa trên các đề cử chính thức.

Anh Khoa rớt nước mắt trong ngày phát động giải Fair Play 2017

Anh Khoa rớt nước mắt trong ngày phát động giải Fair Play 2017

Trong ngày phát động mùa giải thứ 6 sáng 4/8 tại trụ sở Báo Pháp luật TP.HCM, rất nhiều người đã cảm thấy nghẹn ngào trước những lời “gan ruột” của Trần Anh Khoa, cầu thủ SHB Đà Nẵng đã giải nghệ sau cú vào bóng rợn người của Quế Ngọc Hải.

Lễ trao Giải Fair Play 2017 sẽ tổ chức tại TP.HCM vào cuối tháng 12 năm 2017 hoặc đầu tháng 1 năm 2018.

V.H