(Thethaovanhoa.vn) - Tối nay, tại Phòng Hòa nhạc lớn Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam sẽ diễn ra đêm nhạc Song tấu Piano Gemini của hai tài năng trẻ đến từ Việt Nam và Hàn Quốc là nghệ sĩ Nguyễn Quỳnh Trang và nghệ sĩ Jisoo Kim.

Nguyễn Quỳnh Trang và Jisoo Kim là hai sinh viên duy nhất vượt qua hàng trăm thí sinh trong kì thi đầu vào tại Nhạc viện Karlsruhe – Cộng hòa Liên bang Đức. Kể từ khi bắt đầu cùng nhau học tập và làm việc, cả hai đã ấp ủ một mong muốn: Một ngày nào đó sẽ mang cảm hứng âm nhạc cổ điển lan tỏa đến với mọi người. Và “Gemini” là bước đi đầu tiên để thực hiện ước mơ của hai nghệ sĩ trẻ.

“Đây là một cuộc hành trình từ khi chúng tôi bắt đầu cùng nhau học tập cho đến tận bây giờ khi chúng tôi có thể cùng nhau đứng trên sân khấu, cùng hòa chung giai điệu, cùng với nhau tạo nên buổi hòa nhạc này” – Kim chia sẻ.

Chú thích ảnh
Nhạc mục mà 2 nghệ sĩ trẻ sẽ mang đến cho khán giả tối nay

Để song tấu Piano cùng với nhau là một điều vô cùng khó khăn. Nó không chỉ đòi hỏi về kĩ thuật, mà vượt lên trên hết tất cả là sự thấu hiểu lẫn nhau, là sự đồng điệu với nhau trong từng nốt nhạc. “Gemini” như một cuốn nhật kí chung được ghi lại bằng ngôn ngữ âm nhạc dưới hình thức song tấu, về cuộc hành trình của hai người bạn trên con đường cùng nhau đi tìm và thực hiện lí tưởng.

Nghệ sĩ Hàn Quốc giành HCV tại cuộc thi Piano Quốc tế Van Cliburn

Nghệ sĩ Hàn Quốc giành HCV tại cuộc thi Piano Quốc tế Van Cliburn

Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc đã gửi điện chúc mừng tới nghệ sĩ dương cầm Sunwoo Yekwon sau khi anh đoạt Huy chương Vàng tại cuộc thi Piano Quốc tế Van Cliburn 2017, được tổ chức tại Fort Worth, Texas (Mỹ).

Các tác phẩm sẽ được hai nghệ sĩ trẻ trình diễn trong đêm nhạc tới đây cũng đã được lựa chọn công phu để phù hợp với nội dung chủ đề chung: Hai tâm hồn, một bản nhạc. Trong đó, phần một chương trình là màn biểu diễn Piano 4 tay với các tác phẩm của các nhà soạn nhạc nổi tiếng: W.Mozart, F.Schubert, F.Mendelsohn. Và phần hai là song tấu 2 đàn Piano qua các tác phẩm của J. Brahms, W. Lutoslawski và M. Infante.

Với “Song tấu Piano Gemini”, hai nghệ sĩ trẻ Nguyễn Quỳnh Trang và Jisoo Kim mong muốn gửi gắm đến khán giả những cảm xúc mới lạ qua những màn hòa hợp điêu luyện, tinh tế và đầy màu sắc của hai người bạn – hai tâm hồn đồng điệu.

Cùng xem màn trình diễn piano của nghệ sĩ Kim Jisoo đến từ Hàn Quốc. 

Bảo Anh