(Thethaovanhoa.vn) – HLV Jose Mourinho tiết lộ ông đang nhắm tới kỷ lục là HLV có số trận nhiều nhất tại Champions League. “Người đặc biệt” đã có những chuẩn bị để cùng Man United chinh phục đấu trường danh giá nhất châu Âu mùa này.

Hiện tại, cựu HLV của Man United, Sir Alex Ferguson là người đang nắm giữ kỷ lục HLV có số trận nhiều nhất tại Champions League với 194 trận. Trong khi đó, Jose Mourinho đang có thành tích 133 trận tại giải đấu này.

Sau khi giúp Quỷ đỏ vô địch Europa League và trở lại Champions League mùa này, “Người đặc biệt” thừa nhận đây là dấu hiệu tích cực cho tất cả mọi người trong đội bóng. Bên cạnh đó, ông cũng nhắm đến việc phá kỷ lục của Sir Alex trong tương lai.

“Việc trở lại Champions League là điều tốt đẹp cho các cầu thủ, cho tôi và cả cho CLB. Đó là đấu trường mà chúng tôi muốn thi đấu và chúng tôi xứng đáng được thi đấu ở đó”, Mourinho phát biểu trên MUTV.

“Mùa giải trước, Europa League không phải đấu trường tự nhiên dành cho chúng tôi. Chúng tôi đã làm mọi thứ để giành chiến thắng ở đó. Chúng tôi đã làm tất cả để thể hiện sự tôn trọng với đầu trường lớn thứ hai tại châu Âu”.

“Nhưng Champions League mới là nơi chúng tôi muốn. Có lẽ tôi hơi tham vọng. Nhưng tôi muốn trở thành HLV có số trận nhiều nhất tại giải đấu này”.

“Tôi biết hiện tại tôi đang ở top 5 hay 6 gì đó và còn cách xa kỷ lục của Sir Alex. Tôi đã mất  mùa giải năm ngoái để tiến gần kỷ lục này nhưng tôi sẽ làm việc chăm chỉ để vượt qua nó. Man United hiện tại đã thuộc về nơi của họ, và tôi hạnh phúc với điều đó”.

“Đêm Champions League là một trải nghiệm độc đáo với tất cả mọi người. Tôi có một vài cầu thủ chưa có kinh nghiệm tại đây. Do vậy, tôi nghĩ rằng được trở lại Champions League là một điều tuyệt vời với tất cả mọi người và các CĐV của CLB”.

Chú thích ảnh
Mourinho muốn phá kỷ lục của Sir Alex

Man United được xếp ở bảng A cùng đại diện của Bồ Đào Nha Benfica, đại diện của Thụy Sĩ Basel và CSKA Moscow của Nga. Mặc dù đây là những lá thăm khá “dễ thở” nhưng HLV Mourinho tin rằng đây vẫn sẽ là thách thức đối với Quỷ đỏ.

“Khi nghe một số người nói đây là ‘lá thăm tuyệt vời’, tôi không nghĩ họ hiểu về những khó khăn trong bóng đá. Tôi không nghĩ họ biết về lịch sử của những đội bóng này và những gì chúng tôi đang phải đối mặt. Vì vậy với tôi, đây là một lá thăm khó nhằn và tất cả các đội trong bảng đấu đều có cơ hội giành điểm”, Mourinho tiếp tục.

“Đây không phải bảng đấu mà bạn có hai đội top đầu và hai đội được đánh giá yếu hơn. Tôi đã có kinh nghiệm trong hơn 120 trận”.

“Đôi khi mọi chuyện sẽ tốt hơn nếu có hai đội vượt trội. Lúc đó, câu chuyện chỉ là ai sẽ là đội đầu bảng. Nhưng chúng tôi có 4 đội cân bằng nhau ở đây. Họ sẽ chia điểm với nhau, sẽ cạnh tranh suất vào vòng trong với nhau. Vì vậy, tôi nghĩ đây là một lá thăm rất khó khăn”.

Mourinho & những vũ khí từ ghế dự bị ở M.U

Mourinho & những vũ khí từ ghế dự bị ở M.U

Mùa giải này, Man United là một trong những đội bóng có chiều sâu lực lượng tốt nhất Premier League. Trong những thời điểm khó khăn, Jose Mourinho vẫn nắm trong tay những con bài dự bị chất lượng.

Man United sẽ bắt đầu chiến dịch Champions League của mình vào ngày 12/9 tới. Đối thủ của họ sẽ là Basel, đại diện đến từ Thụy Sĩ.

Trung Phạm
Tổng hợp