(Thethaovanhoa.vn) - Neymar và Coutinho là trung tâm của thị trường chuyển nhượng hè 2017, nhưng điều thú vị ở đây là cả 2 đều không dính dáng đến đội bóng họ mơ được khoác áo khi còn trẻ: Real Madrid.

Neymar vừa chuyển tới Paris Saint-Germain với mức phí chuyển nhượng kỷ lục 222 triệu Euro và tạo nên một cơn sóng tại Ligue 1 với những màn trình diễn xuất sắc của mình. Trong khi đó, Coutinho đang trên đường đến Barcelona để lấp vào chỗ trống mà Neymar để lại trên hàng công.

Chú thích ảnh
Bài viết "Những Robinho tương lai" cách đây gần 10 năm

Bộ đôi này là một cặp bạn thân tại đội tuyển Brazil. Lần đầu tiên Neymar và Coutinho gặp nhau là vào tháng Ba năm 2008, khi cả hai được triệu tập cho U16 Brazil. Cũng vào năm đó, phóng viên David Ruiz của tờ Marca đã có một cuộc phỏng vấn với 2 chân sút trẻ này và vào ngày đó, cả 2 đều ước mơ được đá cho Real Madrid.

Trích bài phỏng vấn:

Đội bóng mơ ước của em là CLB nào?

Coutinho: Real Madrid. Đó là đội bóng xuất sắc nhất Thế giới.

Neymar: Real Madrid.

Khi còn nhỏ, các em hâm mộ cầu thủ nào nhất?

Coutinho: Em luôn cố học theo chiêu ngả người móc bóng của Robinho mỗi khi xem anh ấy trên TV. Em thực sự rất thích xem Real Madrid và Barcelona đá, đó là 2 CLB yêu thích nhất của em ở La Liga.

Neymar: Em gia nhập Santos năm 7 tuổi. Khởi đầu, em chơi futsal, sau đó chuyển qua Portuguesa Santista, sau đó quay lại Santos. Em được xem Robinho chơi bóng rất nhiều và em luôn cố gắng bắt chước mọi kỹ thuật của anh ấy. Em cũng rất thích bóng đá Tây Ban Nha. Họ chơi tấn công, tốc độ và rất kỹ thuật.

Đâu là điểm đến mơ ước của các em?

Coutinho: Giải vô địch Tây Ban Nha, vì ở đó có những cầu thủ xuất sắc nhất Thế giới như Robinho và Ronaldinho.

Neymar: Giải vô địch Tây Ban Nha. Ở đó họ chơi bóng rất đẹp và họ có những cầu thủ xuất sắc nhất ở đó.

Hoài Thu
Thể Thao & Văn Hóa