(Thethaovanhoa.vn) - Đảm nhiệm vai trò “Host” của chương trình truyền hình thực tế đình đám hiện nay - Vietnam Next Top Model phiên bản All Star - Trương Ngọc Ánh đã gây ấn tượng mạnh mẽ với công chúng sau nhiều năm vắng bóng trên sàn catwalk.

Trương Ngọc Ánh từng đoạt giải Người mẫu ăn ảnh nhất tại cuộc thi Tìm kiếm người mẫu châu Á (1995). Giải Người mẫu được yêu thích nhất của các báo Điện ảnh kịch trường (1997, 1998, 1999, 2000, 2001), Mực tím (1998, 1999, 2000), Màn ảnh sân khấu (2000). Năm 1998, đoạt Hoa hậu Thời trang Quốc tế tại Ai Cập.

Vừa qua, tham gia chương trình livestream “Trò chuyện cùng sao” do báo Thể thao & Văn hóa (TTXVN) kết hợp cùng Truyền hình FPT thực hiện tại trường quay của Truyền hình FPT (TP.HCM), chị đã chia sẻ nhiều điều:

Cuộc trò chuyện bắt đầu từ phút 6:40

* Sau nhiều năm vắng bóng trên sàn catwalk, vì sao chị lại nhận lời quay trở lại chương trình này ở một vị trí host?

- Thực ra thì mùa All Star là mùa khó nhất trong chương trình người mẫu Việt Nam, sở dĩ chương trình đặt tên là Vietnam Next Top All Star vì chương trình hội tụ các người mẫu đã thành danh trên sàn catwalk hoặc đã có giải thưởng, nằm trong top trong 7 mùa Vietnam Next Top vừa qua. Vì vậy, mùa thứ 8 này, các thí sinh đều là những người mẫu có cá tính khác biệt và họ không phải những người mới. Vì thế không cần phải dạy dỗ họ đi catwalk như thế nào nữa, mà chỉ cần bồi bổ thêm những kiến thức để họ có thể trở thành ngôi sao thực sự.

Chú thích ảnh

*Chương trình Next Top Model nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều. Bên cạnh sự đón nhận cũng có những ý kiến khác, đặc biệt là những lùm xùm về chương trình. Theo chị ngoài các vấn đề này ra thì chương trình mang lại điề gì?

- Bất cứ chương trình truyền hình thực tế nào cũng luôn luôn có những ý kiến đa chiều. Ngọc Ánh nghĩ rằng một chương trình được khán giả quan tâm là một điều may mắn. Có quan tâm mới có những ý kiến trái chiều. Tuy nhiên, chương trình nào cũng vậy, sau những mùa giải đi qua thì chúng ta luôn luôn phải lắng nghe để làm tốt hơn cho những mùa sau.

Và đặc biệt chương trình All Star năm nay giành được sự quan tâm rất đặc biệt, sự ưu ái lớn của khán giả. Cho dù có những tranh cãi nhưng với cương vị là host của chương trình, tôi cảm thấy rất vui. Chương trình năm nay còn dạy cho người mẫu về nhân cách sống, về cách để trở thành một ngôi sao. Và khi đã trở thành ngôi sao rồi thì họ phải đón nhận, đương đầu và xử lý nó ra sao, đối nhân xử thế như thế nào...

Chú thích ảnh

*Chị có áp lực gì khi nhận làm host của một chương trình có rất nhiều điều mới mẻ như Vietnam Next Top All Star?

- Khi nhận lời mời làm host của chương trình, Ánh phải tìm hiểu rất kỹ tại sao người ta mời mình và mình đóng góp được gì cho chương trình.

Trong chương trình này, Ánh phải chia sẻ và hành trang cho các người mẫu về cách ứng xử, giao tiếp, cách đương đầu và giải quyết những thị phi trong showbiz. Trong cuộc sống chúng ta phải biết lắng nghe, khi mình “tịnh” nhất thì mình xử lý tốt nhất.

Livestream cùng Trương Ngọc Ánh: Đến giờ vẫn độc thân, đủ gió thì mây sẽ bay

Livestream cùng Trương Ngọc Ánh: Đến giờ vẫn độc thân, đủ gió thì mây sẽ bay

15h ngày 30/8 tại trường quay Truyền hình FPT, diễn viên Trương Ngọc Ánh giao lưu trực tuyến với độc giả báo Thể thao & Văn hóa (TTXVN) trong chương trình Trò chuyện cùng sao.

*Đó có phải là kinh nghiệm của chị sau rất nhiều năm hoạt động nghệ thuật?

- Phải, đó là điều tôi rút ra sau một thời gian rất dài. Khi nhìn vào các bạn trẻ hiện nay, Ánh cũng thấy mình trong đó. Khi mình còn trẻ thì cách sống vẫn còn bản năng, rất khao khát, đam mê nhưng đôi khi nó “bùng cháy” quá. Sau một thời gian làm nghề thì mới đúc kết được kinh nghiệm và tôi muốn truyền hết những kinh nghiệm đó cho các bạn trẻ, để họ có thể đốt cháy được giai đoạn và không phải đi một con đường quá dài để có được chút ít kinh nghiệm như Ngọc Ánh vậy.

*Trong chương trình Vietnam Next Top Model, khán giả có thể nhìn thấy một vài sự thật trần trụi của giới người mẫu chuyên nghiệp, liệu điều đó có ảnh hưởng gì đến các bạn trẻ khi mà họ sắp bước chân vào nghề người mẫu?

- Ngọc Ánh nghĩ rằng bất cứ nghề nào cũng có mặt trái, mặt phải của nó. Khi các bạn trẻ bước chân vào đều phải tìm hiểu rất kĩ, bởi vì nếu không biết trước thì lúc đó sẽ thấy hụt hẫng, thất vọng. Ngọc Ánh nghĩ rằng nghề nào cũng có sự thăng hoa, có cái đẹp và cái chưa được đẹp. Quan trọng là đối diện với nó như thế nào.

*Xin cảm ơn chị.

Hồng Nhung - Thảo Nhi

(lược trích talkshow - livestream "Chia sẻ cùng sao")