(Thethaovanhoa.vn) - Dư âm trận đấu với U22 Indonesia có lẽ vẫn còn rõ ràng với Ccác cầu thủ U22 Việt Nam. Hàng chục lần bị phạm lỗi. Duy Mạnh đổ máu, phải nhờ đồng đội cõng lên xe buýt. Sau 90 phút ấy, Xuân Trường tiếc vì U22 Việt Nam thiếu Phạm Đức Huy.

Trên mạng xã hội Instagram, Phạm Đức Huy chụp màn hình điện thoại lại đoạn trò chuyện ngắn giữa anh và Xuân Trường. “Huy ơi. Anh nhớ mày”, Xuân Trường nhắn. Đức Huy phản hồi: “Sao thế? Buồn à? Chân cẳng có sao không? Có bị thằng nào “ăn” chân không?”. “Có. Mày xem không?”, Xuân Trường viết.

Chú thích ảnh
Đoạn tin nhắn với Xuân Trường được Đức Huy chia sẻ với nhiều sự nuối tiếc. Ảnh: Chụp màn hình.

Đức Huy là mẫu tiền vệ sở hữu thể lực dồi dào, sự xông xáo và thi đấu rất máu lửa. Anh được triệu tập lên U22 Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2018, được đánh giá sẽ có suất trong đội hình cuối cùng tham dự giải đấu. Tuy nhiên, Đức Huy gặp chấn thương mắt cá và lỡ hẹn với vòng loại, lỡ hẹn luôn SEA Games 29. Xuân Trường tiếc cho Đức Huy và lúc này thì anh đang nhớ người đồng đội, cầu thủ được coi là “người không phổi” của tuyến tiền vệ U22 Việt Nam.

Chú thích ảnh
U22 Việt Nam (áo đỏ) vấp phải lối chơi rắn không ngại va chạm của U22 Indonesia. Ảnh: Bola.
U22 Việt Nam tiếc nuối khi hòa U22 Indonesia

U22 Việt Nam tiếc nuối khi hòa U22 Indonesia

Đối thủ mất người, kiểm soát hoàn toàn thế trận, tạo nhiều cơ hội nhưng điểm yếu cố hữu của các chân sút khiến U22 Việt Nam không thể sớm giành quyền vào bán kết. Một trận đấu đáng tiếc mà thầy trò HLV Hữu Thắng nên tự trách mình.

U22 Indonesia đã thi đấu đầy quyết tâm trước U22 Việt Nam. Họ sẵn sàng đá rắn, sẵn sàng vào sau, sẵn sàng phạm lỗi ngay từ phần sân nhà của U22 Việt Nam. Gần như tất cả các cầu thủ U22 Việt Nam đều có ít nhất một lần nằm sân vì những pha phạm lỗi, trong một trận đấu như thế, mẫu cầu thủ như Phạm Đức Huy rất cần thiết, sẵn sàng đối kháng với lối đá rắn bên phía đối phương.

Sau trận đấu với U22 Indonesia, U22 Việt Nam sẽ không có được sự phục vụ của tiền vệ trung tâm Nguyễn Duy Mạnh ở trận đấu cuối cùng vòng bảng với U22 Thái Lan do chấn thương. Đây được xem là tổn thất lớn đối với U22 Việt Nam trong trận đấu quyết định tấm vé đi tiếp ở bảng B.

Các tình huống phạm lỗi của U22 Indonesia với U22 Việt Nam.

Hiếu Lương