(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 22/8, Hải quân Mỹ cho biết một nhóm thợ lặn đã bắt đầu công tác tìm kiếm 10 thủy thủ mất tích sau khi tàu khu trục USS John S. McCain va chạm với tàu chở dầu tại vùng biển gần Singapore và Malaysia.

Chú thích ảnh
Một bên thân tàu khu trục USS John S. McCain bị phá hỏng sau vụ va chạm  ngày 21/8. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo đó, các thợ lặn thuộc Hải quân và Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ sẽ tiếp cận các khoang tàu bị bít kín tại những phần tàu bị hư hại sau vụ va chạm để tìm những người mất tích đồng thời tính toán những thiệt hại ở phần thân chính và các khoang tàu ngập nước.

Tàu khu trục có tên lửa dẫn đường của Mỹ USS John S.McCain đã va chạm với tàu chở dầu Alnic Mc tại vùng biển phía Đông Singapore hôm 21/8, khi tàu khu trục đang thực hiện chuyến hành trình tới thăm một cảng ở Singapore.

Vì sao tàu ngầm Nga là 'kẻ thù khủng khiếp nhất' của Hải quân Mỹ?

Vì sao tàu ngầm Nga là 'kẻ thù khủng khiếp nhất' của Hải quân Mỹ?

Tàu ngầm hạt nhân 'Kazan' dự án 885M 'Yasen-M' hạ thủy vào cuối tháng Ba là một 'cơn bão' thực sự đối với Hải quân Mỹ, nhà bình luận Dave Majumdar viết như vậy trên tạp chí National Interest.

Các báo cáo ban đầu cho thấy mạn trái phần đuôi tàu John S.McCain bị hư hại trong vụ va chạm bao gồm cả các khoang phòng ngủ của thủy thủ. Rất may đã không xảy ra sự cố tràn dầu đối với tàu Alnic MCsau tai nạn.

Ngay sau đó, Tư lệnh Hải quân Mỹ, Đô đốc John Richardson đã ra lệnh tất cả các hạm đội Hải quân Mỹ trên toàn thế giới "tạm dừng hoạt động" trong 1-2 ngày để đánh giá lại các hoạt động.

Vụ việc hiện đang được điều tra làm rõ nguyên nhân. Đây là vụ va chạm thứ hai liên quan tới một tàu Hải quân Mỹ ở Thái Bình Dương trong 2 tháng qua. Trước đó, 7 thủy thủ thiệt mạng khi tàu USS Fitzgerald va chạm với một tàu hàng ở ngoài khơi Nhật Bản tháng 6 vừa qua.

Theo TTXVN/Tin Tức