(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 22/8, trao đổi với phóng viên TTXVN, đại diện Lãnh đạo Phòng cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt (PC67), Công an tỉnh Hải Dương khẳng định: Không có việc cán bộ, chiến sỹ của PC67 đánh người vi phạm rách môi như một số tờ báo và mạng xã hội đưa vừa qua.

Theo đó, vào khoảng 13 giờ 30 ngày 16/8, Tổ tuần tra kiểm soát của Trạm cảnh sát giao thông Hải Dương thực hiện nhiệm vụ tại km42+900 trên tuyến Quốc lộ 5 thuộc địa bàn thị trấn Lai Cách, huyện Cẩm Giàng (Hải Dương) đã phát hiện xe ô tô biển kiểm soát 29C-594.98 do Phạm Văn Quảng, sinh năm 1974, trú tại xã Phương Trung, huyện Thanh Oai, Hà Nội điều khiển đã vi phạm các lỗi: Không chấp hành chỉ dẫn vạch kẻ đường tại Km41- Quốc lộ 5; dùng tay sử dụng điện thoại khi đang điều khiển xe chạy trên đường tại Km37+700; có đèn báo hãm nhưng không có tác dụng.

Chú thích ảnh
Bản lời khai của đối tượng Quảng trước cơ quan điều tra.

Khi lực lượng chức năng dừng xe để xử lý thì Quảng không xuất trình giấy tờ xe và không hợp tác với lực lượng cảnh sát giao thông.

Tổ công tác đã cử Đại úy Dương Đức Trung tuyên truyền, giải thích lỗi vi phạm nhưng Quảng vẫn cố tình không hợp tác và xông vào giật đứt biển hiệu, giằng làm đứt cúc áo và hất mũ ke-pi của đồng chí Trung xuống đất. Thậm chí, đối tượng Quảng còn nhận là nghiệm ma túy, đang trong quá trình điều trị và bị nhiễm HIV giai đoạn 2 và xông vào cào, cắn vào tay đồng chí Trung. Trong lúc gây rối, đối tượng Trung đã ngã và bị chảy máu ở môi.

Chú thích ảnh
Vết thương do Quảng cắn Đại úy Dương Đức Trung.

Nhận thấy, đối tượng có những biểu hiện manh động, gây rối trật tự công cộng, tổ công tác đã đề nghị lực lượng Công an huyện Cẩm Giàng hỗ trợ, đưa đối tượng về trụ sở Công an huyện để đấu tranh làm rõ. Thấy đối tượng Quảng nhận là bị nhiễm HIV và gây thương tích cho Đại úy Dương Đức Trung, lực lượng chức năng đã lập tức đưa Quảng đi xét nghiệm để sớm có biện pháp xử lý.

Xét nghiệm thấy Quảng âm tính với HIV và chỉ là đối tượng nghiện, đang cai và Quảng cũng đã nhận thức được hành vi sai trái của mình nên Tổ công tác chỉ tiến hành nhắc nhở, yêu cầu lái xe khắc phục vi phạm.

Người quay clip một phụ nữ hùng hổ lăng mạ cảnh sát giao thông cũng bị 'tẩn'

Người quay clip một phụ nữ hùng hổ lăng mạ cảnh sát giao thông cũng bị 'tẩn'

Hàng ngàn người đã phẫn nộ, lên án hành vi vi phạm luật giao thông lại còn lăng mạ, chửi bới một chiến sĩ cảnh sát giao thông khi được chiến sĩ này nhắc nhở.

Trước cơ quan điều tra, đối tượng Phạm Văn Quảng và vợ đã khai nhận: Do thiếu hiểu biết về pháp luật và hoảng sợ khi thấy lực lượng cảnh sát giao thông dừng xe để xử lý vi phạm; đồng thời, có những hành vi gây rối trật tự công cộng nên Quảng đã “vu” là lực lượng công an đánh mình, gây thương tích và cung cấp thông tin “sai lệch” cho một số cơ quan báo chí nhằm gây áp lực cho lực lượng chức năng và tránh bị xử lý hình sự.

Trước đó, vào ngày 21/8, một số tờ báo và mạng xã hội đã lan truyền thông tin và hình ảnh “sai lệch” cho rằng lực lượng cảnh sát giao thông Hải Dương đã “vô cớ” đánh người vi phạm gây rách môi, chảy máu.

TTXVN/Mạnh Tú