(Thethaovanhoa.vn) - HLV Lê Thụy Hải ấn tượng với phong độ của Công Phượng trong trận thắng Philippines nhưng U22 Việt Nam được dự đoán sẽ gặp khó khăn trước Indonesia và sau đó là Thái Lan.

“Ba trận đã qua nhìn chung đội U22 Việt Nam mình đều chơi tốt, đơn giản vì đối thủ kém. Kể cả Philippines cũng thua kém U22 Việt Nam nên nếu không khen các cầu thủ thì sẽ có nhiều người không thích. Đá với Philippines dù không có đội hình mạnh nhất nhưng U22 Việt Nam vẫn thể hiện được lối chơi tương đối ổn định, những cầu thủ dự bị như Văn Kiên, Văn Khánh hay Tuấn Tài được thay vào đã chơi ổn và đáp ứng được.

Song song với đó Công Phượng đã trở lại về đúng trạng thái phong độ của mình, đấy là điều tôi thấy được. Trung phong tôi nghĩ đôi nghi tôi thấy phải liều lĩnh, quyết đoán, thậm chí là tham lam một chút. Liều lĩnh, mạnh dạn và tự tin, giống như trận đấu với Philippines, giải quyết được thì tốt, không được cũng không sao.

Đá với Philippines sau khi có bàn thắng, giải tỏa được sức ép U22 Việt Nam đã chơi rất đủng đỉnh, không phải lúc nào cũng vội vàng đi lên và cuối cùng mất thắng 4-0. U22 Việt Nam đã không tốn quá nhiều sức để thắng Philippines, điều đó thể hiện đẳng cấp hơn hẳn đối thủ, đó là điều tôi thấy thích ở U22 Việt Nam và trong cả 3 trận đã đấu, chúng ta đã thể hiện được điều ấy”.

So sánh tương quan lực lượng giữa U22 Việt Nam, U22 Thái Lan và U22 Indonesia ông Hải phân tích: “U22 Việt Nam đá với Indonesia và Thái Lan tôi nghĩ chúng ta chỉ năm ăn, năm thua, mục tiêu của chúng ta là vô địch, tất cả chúng ta đều mong muốn như thế. U22 Việt Nam chưa gặp U22 Indonesia và Thái Lan, nếu so sánh thì khập khiễng nhưng nói thật tôi chưa thấy chúng ta có gì hơn họ.

Có thể còn phụ thuộc vào diễn biến trận đấu, vào ngày các cầu thủ hưng phấn, tự tin, thi đấu hứng khởi sẽ khác vì đây là môn đối kháng. So sánh thực tế tôi vẫn cho rằng U22 Việt Nam không hơn Indonesia hay Thái Lan, cũng chỉ là 50/50 hay cùng lắm là 55/45.

Chúng ta cũng phải hiểu là SEA Games năm nay U22 Thái Lan không quá mạnh, cầu thủ tốt có những người không xuống đá U22 mà tập trung đội tuyển quốc gia. Lứa tuổi cùng Công Phượng một số cầu thủ Thái Lan tập trung đội tuyển thi đấu vòng loại World Cup rồi, không đá SEA Games nữa, đó cũng là lợi thế của U22 Việt Nam.

Hai trận đấu tới đây với Indonesia và Thái Lan là tính toán mệt mỏi với U22 Việt Nam chứ không đơn giản, tôi nghĩ vậy. U22 Việt Nam đang có 9 điểm, Indonesia và Thái Lan có 7 điểm. Thái Lan còn gặp Philippines nên chắc chăn sẽ có thêm 3 điểm và đạt 10 điểm. Ở bảng này, Việt Nam, Thái Lan và Indonesia đều sẽ thắng Timor Leste, Campuchia và Philippines, chỉ có Indonesia hòa Thái Lan. Nếu U22 Việt Nam hòa Indonesia cũng sẽ có 10 điểm sau 4 trận và ít nhất phải hòa, còn nếu thua thực sự sẽ khó khăn. Đây là chúng ta tính hộ còn BHL chắc chắn đã có tính toán rồi.

Văn Quyến hết lời khen Công Phượng, trợ lý HLV Philippines ca ngợi U22 Việt Nam

Văn Quyến hết lời khen Công Phượng, trợ lý HLV Philippines ca ngợi U22 Việt Nam

Văn Quyến hết lời khen Công Phượng, trợ lý Philippines ca ngợi U22 Việt Nam là những thông tin chính bóng đá Việt 21/8.

Trận đấu ngày mai U22 Indonesia không muốn hòa vì sẽ phải về nên cần phải thắng U22 Việt Nam. Trước tiên U22 Việt Nam phải chơi chắc chắn trước Indonesia sau đó mới tính đến chuyện thắng họ nhưng đá phòng ngự, phản công có vẻ khó với U22 Việt Nam. U22 Việt Nam có xu thế tấn công, không chuyên về phòng ngự.

Cách đá đập nhỏ đi lên, hai hậu vệ biên dâng cao là thói quen với U22 Việt Nam, không sửa được, những cầu thủ dự bị như Văn Kiên vào đá hậu vệ biên cũng chơi như thế, thói quen rồi, không bỏ được. Ít nhất U22 Việt Nam phải giữ được trận này rồi mới tính toán trận cuối cùng với Thái Lan, để thua thì rất mệt.

U22 Indonesia đá mạnh mẽ, chắc chắn, thể lực tốt trong khi thể lực U22 Việt Nam còn đuối, lo lắng đấy chứ không phải đơn giản”.

Lâm Chi (thực hiện)