(Thethaovanhoa.vn) – Quỹ của nữ diễn viên Mariska Hargitay chỉ là một trong các tổ chức mà Taylor Swift sẽ gửi tiền ủng hộ.

Giữ đúng lời hứa sau khi thắng kiện cựu DJ Denver, người bị cáo buộc bóp mông cô năm 2013, Taylor Swift sẽ gửi tiền ủng hộ một tổ chức dành cho các nhạn nhân sống sót sau khi bị tấn công tình dục.

Chú thích ảnh
Sau khi thắng kiện, Taylor Swift muốn giúp đỡ các nạn nhân bị tấn công tình dục

Theo Huffington Post, giọng ca 27 tuổi đã “rất hào phóng” với quỹ Joyful Heart của nữ diễn viên Mariska Hargitay, tổ chức giúp đỡ các nạn nhân bị tấn công tình dục.

“Taylor biết về quỹ Joyful Heart và theo sát công việc của chúng tôi”, CEO của quỹ, Maile Zambuto, nói với Huffington Post. “Đội ngũ của cô ấy đã liên hệ với tôi và chúng tôi đã thảo luận rất nhiều về các cam kết của cô ấy, trong suốt quãng thời gian thử thách này, về việc muốn giúp đỡ các nạn nhân”.

Joyful Heart, tổ chức đầu tiên nhận được sự đóng góp từ Swift, không nêu rõ con số gửi tặng, nhưng tiết lộ đó là “một khoản đầu tư tài chính cực kỳ hào phóng trong phong trào chấm dứt bạo lực tình dục”.

Khoản tiền này sẽ hỗ trợ ba trong số các sáng kiến chính của quỹ: các chương trình hồi phục, giáo dục và thuê luật sư biện hộ.

Theo đuổi vụ kiện 'sờ soạng' 4 năm, thứ duy nhất Taylor Swift đòi bồi thường là... 1 USD

Theo đuổi vụ kiện 'sờ soạng' 4 năm, thứ duy nhất Taylor Swift đòi bồi thường là... 1 USD

Taylor Swift chỉ đòi bồi thường duy nhất 1 USD nếu thắng vụ kiện nhằm vào một DJ, người bị cho là đã "sờ soạng phần dưới" của ngôi sao nhạc pop 4 năm về trước.

Sau phán quyết của thẩm phán hôm thứ Hai (14/8), rằng DJ David Mueller đã tấn công tình dục Taylor Swift khi bóp mông cô trong buổi gặp gỡ người hâm mộ, nữ ca sĩ cho biết cô sẽ lấy đây làm cơ hội để giúp đỡ người khác.

“Tôi biết mình được hưởng nhiều đặc ân từ cuộc sống, và tôi có khả năng chi trả những khoản phí rất lớn để bảo vệ mình trong những phiên tòa như thế này”, Tayor Swift cho biết. “Tôi hi vọng có thể giúp đỡ những người khác, để tiếng nói của họ được lắng nghe. Do đó, trong tương lai gần, tôi sẽ quyên tiền cho nhiều đơn vị giúp đỡ những nạn nhân bị tấn công tình dục trong việc bảo vệ họ”.

Giả Bình (Theo Billboard)