(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 5/8, Thủ tướng Malaysia Najib Razak đã gửi đi thông điệp có nội dung “Cùng nhau chúng ta vươn lên” để kêu gọi người dân Malaysia ủng hộ SEA Games 29 và các vận động viên Malaysia tham gia thi đấu tại SEA Games 29 sẽ được tổ chức tại nước này từ ngày 19-31/8.

Thông điệp trên được ông Najib viết trên một chiếc xe sau khi ông cùng một số quan chức chính phủ tham gia vào cuộc chạy rước đuốc SEA Games 29 tại thủ đô Kuala Lumpur. Ngọn đuốc này sẽ tiếp tục được rước tới một số địa điểm khác của Malaysia trước khi về tới đích cuối cùng là sân vận động quốc gia Bukit Jalil để khai mạc SEA Games 29.

Trong một diễn biến có liên quan, trong 2 ngày 4-5/8, cảnh sát phối hợp với Cục nhập cư đã bắt đầu thực hiện chiến dịch đặc biệt tại thủ đô Kuala Lumpur để loại bỏ các mối đe dọa về an ninh. Chiến dịch đặc biệt này do lực lượng chống khủng bố của Cảnh sát hoàng gia Malaysia dẫn đầu.

Chiến dịch này nhằm bắt giữ người nước ngoài mà không có giấy tờ hợp lệ, cũng như những người có liên hệ với các nhóm khủng bố, đặc biệt là những nhóm có trụ sở tại Iraq và Syria. Người đứng đầu lực lượng chống khủng bố Ayob Khan cho biết thời điểm SEA Games sắp tới gần, và với tư cách là nước chủ nhà nên Malaysia luôn ưu tiên các vấn đề an ninh.

U22 Malaysia chốt danh sách, triệu tập đến 7 tiền đạo chuẩn bị cho SEA Games

U22 Malaysia chốt danh sách, triệu tập đến 7 tiền đạo chuẩn bị cho SEA Games

HLV Ong Kim Swee của U22 Malaysia đã không còn phải nhăn mặt khi triệu tập các cầu thủ chuẩn bị cho SEA Games 29. Khác với lần chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2018, các CLB của Malaysia đã nhanh chóng cho phép các cầu thủ lên tập trung cùng đội U22.

Trong khi đó, Cục trưởng cục nhập cư Mustafar Ali cho biết gần 200 người đã bị bắt giữ vì không có giấy tờ hợp lệ đến từ các quốc gia như Myanmar, Bangladesh, Nepal và Việt Nam./.

TTXVN