(Thethaovanhoa.vn)- Khi Neymar sắp gia nhập PSG với phí giải phóng hợp đồng lên tới 222 triệu euro (198 triệu bảng), nhiều người hâm mộ vẫn tự hỏi tại sao lại có mức giá đấy dành cho một cầu thủ.

Mọi thông tin cho thấy Neymar đang tiến gần hơn bao giờ hết với việc gia nhập PSG. Để có được Neymar, PSG đã phải bỏ ra 222 triệu euro giải phóng hợp đồng của tiền đạo Brazil với Barcelona. Kỷ lục chuyển nhượng thế giới sẽ được thiết lập. Điều đáng nói, nó tăng hơn gấp đôi sau chỉ 1 năm. Chỉ mới mùa Hè trước, kỷ lục này còn thuộc về Paul Pogba khi cầu thủ Pháp đầu quân cho Man United với giá 89 triệu bảng.

Nhà báo Alex Niven của nhật báo uy tín Independent (Anh) cho rằng giá chuyển nhượng của Neymar chẳng khác gì sự xúc phạm đối với người hâm mộ.

Chú thích ảnh
Neymar đang trên đường rời Barca

Năm 1981, kỷ lục chuyển nhượng trong bóng đá chỉ là 1,75 triệu bảng khi Paolo Rossi rời Juventus sang Vicenza. Năm 1996, cả làng bóng đá Tây Ban Nha chỉ chi tiêu hết tổng cộng 128 triệu bảng. Với từng ấy tiền, họ mua được cả Ronaldo (12,8 triệu bảng), Mijatovic (6,4 triệu bảng) và Rivaldo (5,4 triệu bảng). Sau 21 năm, số tiền cả Liga bỏ ra để đem về một dàn ngôi sao chưa đủ để mua một mình Neymar.

Chẳng cần phải là một chuyên gia kinh tế được đào tạo cũng có thể hiểu được mức lạm phát cao đến như thế nào. Giá cầu thủ tăng vọt khiến người hâm mộ liên tưởng đến sự leo thang của giá bất động sản trong vòng 4 thập kỷ qua. Nếu tính toán chi tiết, sau 40 năm, mức tăng của bất động sản và giá cầu thủ có sự tương đồng, gấp 100 lần. Người dân cảm thấy bất bình với giá bất động sản ra sao thì cũng cảm thấy choáng váng với giá cầu thủ leo thang như vậy. Thậm chí, họ còn mất niềm tin vào sự vô lý của thị trường.

ĐIÊN RỒ!!! Vụ Neymar khiến PSG mất nửa tỉ euro, bằng 1 năm doanh thu!

ĐIÊN RỒ!!! Vụ Neymar khiến PSG mất nửa tỉ euro, bằng 1 năm doanh thu!

Theo nguồn tin của Sky Sports, Neymar đã đồng ý một thỏa thuận có thời hạn 5 năm với Paris Saint-Germain và sẽ đến Paris trong vòng hai ngày tới để hoàn tất thương vụ chuyển nhượng đắt giá nhất trong lịch sử bóng đá.

Nhà báo Alex Niven cho rằng vào lúc này cần hơn bao giờ hết sự can thiệp của các chính phủ để ngăn chặn điều này. Đề xuất là áp dụng mức trần dành cho chuyển nhượng ở các giải đấu. Bong bóng bất động sản từng bị vỡ, ông Niven không loại trừ điều tương tự sẽ xảy ra với chuyển nhượng bóng đá nếu không có sự can thiệp.

K.Đ
Tổng hợp