(Thethaovanhoa.vn) - Barcelona chỉ có 5 điểm tựa mong manh để hy vọng Neymar sẽ ở lại với sân Camp Nou.

1. Sự tương đồng về mặt khí hậu

Cũng như nhiều cầu thủ Brazil khác, Neymar thích được sống ở những nơi có khí hậu mát mẻ, đầy nắng và gió. Ở Barcelona, khí hậu luôn tương đồng với Brazil nhưng ở Paris, Neymar sẽ không có những trải nghiệm này. Ở Pháp, nhiệt độ lạnh, khí hậu không ổn định và mưa tương đối nhiều.

2. Chỗ ở ổn định

Neymar hiện đã có một ngôi nhà ở Pedralbes. Tại đó, anh đã quen dần với cuộc sống, với bể bơi, khu vườn và thậm chí là cả hộp đêm. Bên cạnh đó còn có một phòng tập thể lực chỉ cách nhà của Neymar chừng 300m. Nếu tới Pháp, anh sẽ khó tìm được một chỗ ở lý tưởng như thế.

3. Những người bạn tốt

Neymar có những người bạn sẵn sàng theo bất cứ nơi nào anh đi. Bởi vậy, khi Neymar tới Barcelona, những người này cũng chuyển sang và học tiếng Tây Ban Nha cùng anh. Nếu Neymar tới Pháp, họ sẽ phải thay đổi nơi cư trú đồng thời học ngoại ngữ mới.

Những câu hỏi LỚN về vụ chuyển nhượng Neymar từ Barca sang PSG

Những câu hỏi LỚN về vụ chuyển nhượng Neymar từ Barca sang PSG

Dưới đây là những câu hỏi nóng hỏi xoay quanh vụ chuyển nhượng sắp xảy ra của Neymar trong mùa Hè này. 

4. Khoảng cách di chuyển

Ở Barca, Neymar chỉ mất 5 phút lái xe tới sân Camp Nou và 10 phút tới trung tâm huấn luyện Ciutat Esportiva. Nếu tới Paris, anh sẽ phải tìm một nơi nằm ở ngoại ô. Do đó, Neymar sẽ mất nhiều thời gian để di chuyển vào thành phố cũng như sân thi đấu của PSG.

5. Trưởng thành nhờ Messi

Ở lại Barca, Neymar sẽ tiếp tục có cơ hội học tập từ Messi, người đã chơi cạnh anh trong suốt 4 mùa bóng vừa qua. Neymar hoàn thiện mình và có cơ hội để giành Quả bóng vàng khi Messi không còn chơi bóng nữa. Ở Pháp, Neymar sẽ phải thích nghi với cuộc sống mới và thành công hay không, đó vẫn là một điều bất định.

T.Giáp