(Thethaovanhoa.vn) - Đại sứ quán Triều Tiên tại Bắc Kinh (Trung Quốc) đã bị đoàn kiểm tra từ Bình Nhưỡng lục soát sau khi một nhà ngoại giao làm việc tại đây bị phát hiện xem phim truyền hình Hàn Quốc.

Đài Sputnik của Nga đưa tin, các nhân viên đại sứ quán trên đang bị điều tra nghiêm ngặt về những sai phạm tiềm tàng trong ý thức hệ hay sự ủng hộ đối với Hàn Quốc.

Trước đó, Bộ An ninh Nhà nước Triều Tiên cùng với Ủy ban Trung ương đảng Lao động Triều Tiên đã được cảnh báo về việc một nhân viên Đại sứ quán nước này tại Bắc Kinh đã xem phim cấm.

LHP Đức lần thứ 3 tại VN: 2 phim cấm khán giả dưới 16 tuổi

LHP Đức lần thứ 3 tại VN: 2 phim cấm khán giả dưới 16 tuổi

Gia đình, bản sắc trong một xã hội đa văn hóa là trọng điểm phản ánh của Liên hoan phim Đức lần 3 sẽ diễn ra từ 6/9 - 4/10 tại HN, Hải Phòng, Huế, Đà Nẵng, TP.HCM và trong đó, lần đầu tiên LHP đặt chân tới Nha Trang.

Hiện tại, mọi nhân viên đại sứ quán cũng như các thành viên gia đình của họ đều bị quản thúc chặt chẽ trong lúc Bình Nhưỡng tìm kiếm các bằng chứng sai phạm trong máy tính, điện thoại và các thiết bị khác của họ.

Nhật báo Joongang Hàn Quốc thông tin rằng “vô số sai phạm” đã bị tìm thấy trong đợt kiểm tra.

Phim truyền hình Hàn Quốc từ lâu đã bị nghiêm cấm tại Triều Tiên. Một số người còn đối mặt với án hành hình vì cố tình xem phim.

Theo Xuân Chi/Báo Tin Tức