(Thethaovanhoa.vn) - Tờ Marca (Tây Ban Nha) thống kê rằng, cứ vào mỗi năm diễn ra cuộc bầu cử chức chủ tịch Real Madrid, ông Florentino Perez đều đưa về Bernabeu một ngôi sao để giành phiếu từ các cử tri.

Vào mùa Hè các năm 2000, 2004, 2009 và 2013, Luis Figo, Michael Owen, Cristiano Ronaldo và Gareth Bale lần lượt cập bến Real Madrid. Và năm nay, rất có thể Kylian Mbappe sẽ là ngôi sao tiếp theo được Florentino Perez đưa về Real Madrid.

Chú thích ảnh
Những siêu sao thuộc thế hệ Galacticos 1.0

Luis Figo cập bến Real Madrid từ Barca với giá 60 triệu euro. Anh là bản hợp đồng đầu tiên mở ra giai đoạn “Galacticos” của Real Madrid dưới triều đại Florentino Perez. Những năm sau đó, Real Madrid đều đặn đưa về Bernabeu các ngôi sao khác là Zidane, Ronaldo và Beckham. Michael Owen, chuyển đến vào năm 2004 từ Liverpool với giá 12 triệu euro, chính ngôi sao thứ 5 gia nhập “Dải ngân hà”.

Chú thích ảnh
Ronaldo và Bale đã tìm đến. Giờ đến lượt Mbappe?

Tháng 2/2006, Perez từ chức chủ tịch, nhưng 3 năm sau đó, ông đã trở lại vị trí này và kích nổ “bom tấn” trên TTCN là Cristiano Ronaldo với giá 96 triệu euro từ Man United. Đây có lẽ là mùa Hè hoành tráng nhất của Real Madrid, khi mà ngoài Ronaldo, ông Perez còn mua về những ngôi sao khác như Kaka, Benzema, Xabi Alonso.

Năm 2013, Flotentino Perez tiếp tục thực hiện vụ chuyển nhượng đình đám nữa khi mua Gareth Bale từ Tottenham về với giá 91 triệu euro để chiều lòng các cử tri và CĐV Real Madrid. Và Kylian Mbappe (giá 180 triệu euro) có thể sẽ là “món quà” tiếp theo của Florentino Perez với các cử tri của CLB trong Hè năm nay.

Sơn Tùng

Theo Marca