*TIẾP TỤC CẬP NHẬT:

Đội hình dự kiến

U22 Việt Nam: Minh Long, Văn Thanh, Tiến Dũng, Văn Khánh, Văn Hậu, Duy Mạnh, Xuân Trường, Tuấn Anh, Văn Toàn, Công Phượng, Đức Chinh

U22 Hàn Quốc: Mun Kyung Gun, Yoon Jong Gyu, Jo Sung Wook, Doo Hyeon Seok, Park Jae Woo, Lee Dong Hee, Park Seong Bu, Hwang In Beom, Lee Jin Hyun, Kim Seung Woo, Cho Young Wook

HLV Hữu Thắng không muốn cầu hòa Hàn Quốc

Đánh giá về đối thủ Hàn Quốc, HLV trưởng U22 Việt Nam Hữu Thắng cho biết:

“Tôi khá bất ngờ với kết quả trận U22 Hàn Quốc hòa U22 Đông Timor 0-0. U22 Hàn Quốc đã thay đổi 8 cầu thủ đội hình chính thức so với trận ra quân gặp U22 Macau (Trung Quốc) nên trận hòa 0-0 với U22 Đông Timor không nói lên điều gì, chẳng qua khâu dứt điểm của họ có vấn đề. Hàn Quốc không thể tận dụng được cơ hội để ghi bàn. Nhưng khi đá với U22 Việt Nam, tôi nghĩ họ sử dụng cầu thủ tốt nhất để tranh ngôi nhất bảng với chúng ta.

Tôi nghĩ cơ hội tranh ngôi nhất bảng I còn chia đều cho U22 Việt Nam và U22 Hàn Quốc. U22 Việt Nam hiện tại đang đứng đầu bảng nên có tâm lý tốt và thoải mái nhập cuộc. Tôi nghĩ trận cuối cùng sẽ kịch tính. Mang lại cho khán giả nhiều cảm xúc. U22 Việt Nam sẽ cố gắng tập trung cao độ ở trận gặp U22 Hàn Quốc. U22 Việt Nam phải đá ngang ngửa, không thụ động, không thủ hòa, làm cố gắng hết sức ở trận gặp U22 Hàn Quốc. Còn kết quả thế nào còn do nỗ lực cầu thủ. U22 Việt Nam bước vào sân phải thi đấu hết mình đã".

Chú thích ảnh
HLV Hữu Thắng

U22 Việt Nam chỉ cần một trận hòa là chắc chắn đứng đầu bảng I và hiên ngang tiến tới vòng chung kết U23 châu Á 2018 được tổ chức tại Trung Quốc. Thế nhưng, trong trường hợp để thua, U22 Việt Nam vẫn nắm giữ lợi thế trong tay.

Một trận thua với cách biệt tối thiểu vẫn là kết quả đẹp đối với U22 Việt Nam. Khi đó, Công Phượng và các đồng đội sẽ tụt xuống thứ hai với 6 điểm. Do Sri Lanka rút lui ở bảng A, kết quả đối đầu với các đội cuối bảng sẽ không được tính và khi ấy U22 Việt Nam có 3 điểm, hiệu số +3. Đặt lên bàn cân so sánh với các đội hạng 2 ở 9 bảng còn lại, U22 Việt Nam vẫn nắm giữ lợi thế.

HLV trưởng U22 Hàn Quốc e ngại Công Phượng, Quang Hải

Chú thích ảnh
HLV trưởng U22 Hàn Quốc Chung Jungyong

"Chúng tôi cũng đã quan sát chi tiết về U22 Việt Nam, nhưng do ở trận đầu tiên trời mưa khá lớn nên khó có thể đưa ra những đánh giá chính xác. Tuy nhiên, tôi có thể khẳng định rằng ở U22 Việt Nam có hai cầu thủ rất nguy hiểm là Quang Hải và Công Phượng". HLV trưởng U22 Hàn Quốc Chung Jungyong đã cho biết.

Với việc để U22 Timor Leste cầm hòa với tỷ số 0-0 ở lượt trận thứ 2, U22 Hàn Quốc buộc phải giành chiến thắng trước U22 Việt Nam mới giành được ngôi vị nhất bảng.

Mạnh Đức