(Thethaovanhoa.vn) – Sau khi tin Chester Bennington tự tử vào sáng ngày 20/7 lan truyền khắp nơi, người hâm mộ đã đổ xô tới các dịch vụ nghe nhạc trực tuyến để tưởng nhớ về trưởng nhóm Linkin Park thông qua âm nhạc của anh.

Theo hãng phân tích Buzz Angle Music, lượng stream các album của Linkin Park đã tăng 7.000% trong khoảng từ 20-21/7, với album năm 2003 Meteora tăng cao nhất: hơn 10.000%. Minutes to Midnight năm 2007 đứng thứ hai với 9.500%. Hybrid Theory, album ra mắt của Linkin Park năm 2000, đứng thứ ba với 8.700%.

Chú thích ảnh
Linkin Park vừa hủy lưu diễn sau cái chết của trưởng nhóm

Ca khúc của Linkin Park được stream nhiều nhất là In The End năm 2000, với 1,5 triệu audio stream theo yêu cầu. Đó cũng là ca khúc được tải nhiều nhất trong 24 giờ qua. Trên nền tảng video, video stream được yêu cầu nhiều nhất là NumbMeteora với 695.000 lượt. Các ca khúc này tăng lần lượt 342% và 244% trên tất cả các nền tảng.

Nhìn chung, các ca khúc của Linkin Park đã tăng 469% trên các dịch vụ stream, cả ở audio và video.

Linkin Park đã phát hành tổng cộng bảy album trên Warner Bros. Records kể từ khi ra mắt năm 2000, trong đó có năm album đứng đầu Billboard 200. Album gần nhất, One More Light, phát hành hồi tháng Năm.

Tại sao sự ra đi của Chester Bennington làm tan nát hàng triệu trái tim người hâm mộ?

Tại sao sự ra đi của Chester Bennington làm tan nát hàng triệu trái tim người hâm mộ?

Đối với hàng triệu người hâm mộ trên khắp thế giới, vụ tự vẫn của Chester Bennington, thành viên trụ cột ban nhạc rock Mỹ Linkin Park, hôm 20/7 ở tuổi 41, không chỉ là một cú sốc mà mang lại một sự cộng hưởng đặc biệt.

Theo Buzz Angle Music, 10 ca khúc được stream nhiều nhất của Linkin Park lần lượt là: In The End, Numb, What I’ve Done, Crawling, One Step Closer, Bleed It Out, Papercut, Somewhere I Belong, Breaking The Habit, Faint.

Giả Bình (Theo Variety)

* Streaming là quá trình mà các định dạng truyền thông (như âm thanh, video, hình ảnh) được gửi tới người dùng và hiển thị ngay cả khi nó vẫn đang trong quá trình tải.