(Thethaovanhoa.vn)- Mọi buổi tập làm quen sân Thống Nhất của các đội bóng dự bảng I vòng loại U23 châu Á đã phải hủy đột xuất do cơn mưa to khiến mặt sân sũng nước. Ngoài sân xấu, thầy trò Hữu Thắng có thể còn phải thi đấu dưới khán đài vắng vẻ.

Ban quản lý sân Thống Nhất đã phải đóng cửa sân Thống Nhất vào chiều 18/7 theo yêu cầu của AFC thay vì mở cửa cho các đội tập làm quen trước giờ thi đấu. Lý do đơn giản bởi những cơn mưa liên tục tại TP.HCM thời gian qua đã ảnh hưởng lớn đến quá trình tu dưỡng mặt sân. Ngay sau VCK U17 Quốc Gia vừa kết thúc, BTC đã chăm sóc lại mặt cỏ nhằm chuẩn bị tốt nhất cho các đội dự giải.

Tuy nhiên, thời gian gấp gáp không đủ cho mặt sân Thống Nhất hồi phục một cách tốt nhất. Như chia sẻ của các cầu thủ U22 Việt Nam, sân vẫn khá nặng và gồ gề do trước đó, sân này phải phục vụ khá liên tục các giải đấu quốc nội.

Sân Thống Nhất đang gồng mình tổ chức các giải đấu với chất lượng mặt sân không cao bởi mật độ thi đấu dày đặc. Ảnh: Quang Phương
Sân Thống Nhất đang gồng mình tổ chức các giải đấu với chất lượng mặt sân không cao bởi mật độ thi đấu dày đặc. Ảnh: Quang Phương

Một điều trớ trêu là tất cả các đội khách U22 Hàn Quốc, U22 Macau lẫn U22 Timor Leste đều không thể có cơ hội làm quen để thích nghi với điều kiện thi đấu. U22 Timor Leste chỉ đến trước giải đúng 2 ngày và với đội hình rất non trẻ, đối thủ của Việt Nam ở ngày mở màn cho thấy họ  chưa có sự chuẩn bị tốt nhất.

So với các đối thủ, U22 Việt Nam may mắn hơn vì được một buổi tập duy nhất làm quen với điều kiện thi đấu. HLV Hữu Thắng tỏ ra phiền lòng do thầy trò ông không được cung cấp nổi một mặt sân chất lượng ngay tại nơi thi đấu.

Về chuyên môn, những cơn mưa sẽ khiến đội bóng của HLV Hữu Thắng khó triển khai lối chơi bóng ngắn, nhỏ như ý. Mặt sân trơn trượt, sũng nước chính là kẻ thù của lối đá mà Hữu Thắng áp dụng cho đội tuyển.

U22 Việt Nam chốt danh sách, Tiến Dụng lại lỡ hẹn

U22 Việt Nam chốt danh sách, Tiến Dụng lại lỡ hẹn

HLV Hữu Thắng đã chốt danh sách 23 cái tên thi đấu tại vòng loại U23 châu Á 2018. Tiền vệ Bùi Tiến Dụng một lần nữa lỡ hẹn với các đội tuyển quốc gia tại những giải đấu lớn.

Ở một diễn biến bên ngoài sân, đại diện Ban quản lý sân Thống Nhất cho hay cũng chính vì mưa mà đơn vị này khó phát hành vé đến tay người mua do CĐV lo ngại cảnh đội mưa xem bóng đá. Trong số hơn 10 ngàn vé phát hành, ước tính có chưa đến một nửa được bán ra.

Ngoài thời tiết mưa gió, CĐV không bận tâm nhiều bởi những đối thủ U22 Timor Leste và U22 Macau mà U22 Việt Nam chạm trán 2 lượt đầu không được đánh giá cao. Có thể trong sáng 21/7 khi BTC phát hành vé trận đấu giữa chủ nhà và U22 Hàn Quốc, trận đấu nhiều khả năng quyết định các thứ hạng bảng I, CĐV sẽ có nhu cầu mua vé vào sân thực sự.

V.H