(Thethaovanhoa.vn) - Từ năm 2015, thương hiệu thời trang thể thao Adidas đã hợp tác với tổ chức Parley for the Oceans để chế tác ra đôi giày training sản xuất từ chai nhựa và nylon từ lưới đánh cá cũ thu nhặt trên biển.

Đôi giày ra đời mang ý nghĩa to lớn, đánh dấu sự khả thi trong việc tái chế rác thải nhựa thành nguyên liệu sản xuất giày thể thao chất lượng không kém những sản phẩm truyền thống, vốn phải sử dụng nhựa mới.

Chú thích ảnh
Thiết kế mới nhất của đôi adidas x Parley UltraBOOST X được ra mắt cùng đợt với cuộc chạy vì Đại Dương (Run for the Oceans).

Tiếp nối thành công bước đầu của công nghệ tái chế nhựa trong ngành thời trang, năm 2017 Adidas đã lập một cú đúp: Ra mắt dòng trang phục bơi làm từ rác thải nhựa qua xử lý thành chất Econyl, có tính chất tương tự như sợi nylon truyền thống dùng trong trong sản xuất trang phục bơi.

Cú đột phá thứ hai trong năm của Adidas chính là phiên bản thứ ba của đôi giày Parleyx  Ultraboost X lấy nguyên liệu từ 11 chai nhựa thu gom từ các bờ biển cho mỗi đôi giày. Chất nhựa PET từ chai và lưới đánh cá cũ, được giặt sạch rồi đưa vào xử lý công nghệ cao tái chế thành sợi nylon dệt nên đôi giày mang tính đột phá này.

Chú thích ảnh
Buổi chạy Run for the Oceans tại New York đã thu hút hơn 500 người tham dự và kêu gọi bảo vệ môi trường biển.

Cùng trong nỗ lực cứu môi trường biển, Adidas và Parley khởi xướng chương trình chạy bộ vì đại dương Run for the Oceans. Khác biệt với những chiến dịch chạy bộ truyền thống, Run for the Oceans kết nối người chạy trên toàn thế giới trên nền tảng số thông qua ứng dụng Runtastic.

Cho dù bạn ở bất kỳ đâu cũng có thể tham gia chiến dịch mà không cần phải tụ họp đến một địa điểm nhất định để cùng chạy với các runners khác.

Chú thích ảnh
Tại Việt Nam, những cô gái yêu thể thao cũng đã lập một đường chạy ven bãi biển Long Hải để đóng góp những bước chạy tràn đầy năng lượng tích cực cho thành tích chung của cả thế giới.

PV
Thể thao & Văn hóa