(Thethaovanhoa.vn) - Sau nửa năm thực hiện MV Dọc ngang đò tình, sao mai Phạm Phương Thảo đã "dốc sức" ra liền bộ đôi DVD, CD Tri ân trong dịp 27/7. Sản phẩm là tấm lòng của cô dành tặng hương hồn những người con hi sinh vì đất nước.

Nếu đã từng nghe Mười đóa sen thơm của Phạm Phương Thảo ra mắt cách đây đúng một năm, sẽ không quá ngạc nhiên khi lần này, cô vẫn tiếp tục theo đuổi đề tài về những người lính trong những sáng tác của mình. Đặc biệt là ngày 27/7 sắp đến.

Và cũng một lần nữa, Tri ân của Phạm Phương Thảo đã chạm đến trái tim người nghe bởi chính cách viết nhạc "không chuyên" mà cô tự nhận.

"Tôi không phải là nhạc sĩ sáng tác chuyên nghiệp. Yếu điểm có thể là không được "kỹ thuật" nhưng thế mạnh, tôi nghĩ đó là cảm giác hát "xuôi", cứ thuận tai là tôi hát, tôi viết. Cách viết của tôi cũng vì thế, thiên về lời ca giàu cảm xúc" - sao mai bộc bạch.

'Sao Mai' Phạm Phương Thảo: Đau đáu 'Mười đóa sen thơm'

'Sao Mai' Phạm Phương Thảo: Đau đáu 'Mười đóa sen thơm'

'10 đóa sen thơm' - tác phẩm mà 'Sao Mai' Phạm Phương Thảo sáng tác 'thần tốc' vừa được ra mắt MV nhân ngày mất của 10 nữ Thanh niên xung phong tại Ngã ba Đồng Lộc.

Album gồm 8 ca khúc: Ru em nắm đất Truông Bồn, Chấp chới sông Lam, Đất mẹ ngày về, Con xin ở lại nơi này, Ân tình mẹ, Trông cây lại nhớ đến người, Mười đóa sen thơm, Mẹ Việt Nam.

Trong đó, có 03 ca khúc là sáng tác của Phạm Phương Thảo: Ru em nắm đất Truông Bồn, Đất mẹ ngày về, Mười đóa sen thơm.

Và lần đầu, cô giới thiệu ca khúc Mẹ Việt Nam của nhạc sĩ An Thuyên.

Phạm Phương Thảo chia sẻ, đương thời, nhạc sĩ An Thuyên đã đưa ca khúc này cho mình và mong muốn cô thể hiện nó.

Tuy nhiên, khi đó,Phạm Phương Thảo mới chỉ kịp thu âm để người thầy cô kính yêu nghe chứ chưa kịp thực hiện sản phẩm như dự định. 

Bộ sản phẩm DVD, CD Tri ân của Phạm Phương Thảo đã được thực hiện bởi một ê-kíp đạo diễn hùng hậu, gồm đạo diễn: Phạm Đông Hồng, Việt Hương và Dương Lan Hương. Đều là những anh chị thân thiết, đã đồng hành cùng Phạm Phương Thảo trong nhiều dự án trước đây nên Phạm Phương Thảo bảo rằng mình rất yên tâm và hoàn toàn hài lòng khi ra mắt sản phẩm lần này. 

Là một trong số những nghệ sĩ dòng dân gian được trời phú cả thanh - sắc, được khán giả mọi miền tổ quốc yêu mến, bản thân cũng không khi nào chịu "ngồi yên" một chỗ với sự nghiệp của mình qua chính những sản phẩm ra mắt đều đặn với công chúng nhưng ít ai biết rằng Phạm Phương Thảo cũng đến 5 lần 7 lượt muốn bỏ nghề.

Bìa DVD, CD Tri ân của Phạm Phương Thảo
Bìa DVD, CD Tri ân của Phạm Phương Thảo

"Tôi đã từng mong muốn mình có một cuộc sống đơn giản như mẹ mình nhưng mỗi người một số phận. 

Mới bước chân vào nghề, một cô gái "quê" như tôi đã có những va chạm, gặp phải những người có những hành vi khiếm nhã, tôi đã từng nghĩ mình không hợp với nghề hát, nên đi học để làm một nghề khác như... học báo chí chẳng hạn. Song, thú thật là tôi học không vào.

Rồi khi bước vào cuộc hôn nhân đầu tiên, tôi cũng chỉ muốn là một người phụ nữ của gia đình đúng nghĩa nhưng sự không may mắn ấy lại đưa tôi trở lại nghề.

Quả thật là nhiều lúc, tôi muốn bỏ nghề nhưng lại không thể bỏ được. Còn khi đến với nghề, tôi như một người "điên", rất quyết liệt.

Thậm chí, không có cơ hội ngồi yên một chỗ vì bên tôi, như luôn có một sự thúc giục khiến tôi phải "luôn chân, luôn tay" làm gì đó. Vì thế, dù có kiếm được tiền đi chăng nữa, tôi cũng không để tiền của mình được yên mà sẽ đầu tư cho những ý tưởng âm nhạc của mình.

Cũng may là đến giờ này, tôi vừa đủ có một ngôi nhà để ở và một chiếc xe để đi.

Và đã chọn theo nghề rồi nên chắc chắn là tôi sẽ còn hát đến già. Có khi phải chống gậy lên sân khấu, tôi vẫn hát" - nữ ca sĩ cho hay.

Một số hình ảnh của Phạm Phương Thảo trong Tri ân:

Hàng trăm phật tử tham gia lễ cầu siêu cho Liệt sĩ quay MV của Phạm Phương Thảo MV Chấp chới sông Lam
Hàng trăm phật tử tham gia lễ cầu siêu cho Liệt sĩ quay MV của Phạm Phương Thảo MV "Chấp chới sông Lam"

  

Những cảnh quay trong MV "Ru em nắm đất Truông Bồn"
Những cảnh quay trong MV "Ru em nắm đất Truông Bồn"

Cùng xem MV Ru em nắm đất Truông Bồn:

  Thanh Tú