(Thethaovanhoa.vn) - Ba đơn vị gồm HANET, Goldsun Focus Media và Zing MP3 vừa ký kết hợp tác chiến lược trong việc khai thác tác quyền tại các trung tâm kinh doanh karaoke trên toàn quốc.

Bằng công nghệ phát triển hệ thống thu phát quảng cáo tập trung, HANET phối hợp với Goldsun Focus Media và Zing MP3 nhằm khai thác thị trường quảng cáo trên màn hình karaoke. Đồng thời các đơn vị này kêu gọi các đơn vị sản xuất đầu karaoke cùng hợp tác để khai thác thị trường quảng cáo này.

Nếu mọi sự diễn ra thuận lợi, thì các trung tâm kinh doanh karaoke sẽ không phải trả tiền bản quyền, thay vào đó các đơn vị khai thác quảng cáo trên màn hình karaoke sẽ đóng số tiền này.

Chú thích ảnh
Từ trái qua : Ông Đoàn Cường (Tổng Giám Đốc Goldsun Focus Media) ; Ông Võ Đức Thọ (Tổng Giám Đốc HANET) ; Bà Đinh Thị Trâm Anh (Đại diện Zing MP3) ký hợp tác khai thác quảng cáo trên màn hình karaoke

Trước đó, cuối năm 2016, HANET đã công bố chính thức dự án với tên gọi Share Our C.A.K.E. Đây là dự án tích hợp quyền lợi của nhiều đối tượng liên quan về mặt bản quyền, gồm: Chủ sở hữu bản quyền, Doanh nghiệp khai thác quảng cáo, Trung tâm kinh doanh Karaoke và các khách hàng đi hát. Qua đó, với hệ thống phát quảng cáo trên màn hình phòng hát sẽ là công cụ và căn cứ tạo nguồn doanh thu quảng cáo và chia sẻ lợi nhuận cho các đối tượng Chủ sở hữu bản ghi nhằm đảm bảo tính công bằng, minh bạch và phát triển lành mạnh cho nền âm nhạc nước nhà, tạo thêm nguồn thu hợp pháp và chính đáng cho việc sáng tạo nghệ thuật của các chủ thể quyền.

Sẽ thu phí bản quyền âm nhạc tại quán karaoke 2.000 đồng/bài

Sẽ thu phí bản quyền âm nhạc tại quán karaoke 2.000 đồng/bài

Sẽ tiến hành thu phí bản quyền liên quan đến bản ghi gồm quyền sản xuất bản ghi và quyền ca sỹ. Mức phí được ấn định là 2.000 đồng/bài hát/đầu máy karaoke với thời gian sử dụng là 1 năm kể từ ngày được cấp phép.

Với việc ký kết đồng thời với 2 tổ chức trên, HANET là đơn vị sản xuất đầu máy karaoke hiện nay nắm giữ quyền khai thác các bài nhạc có bản quyền khá lớn. Ngoài Zing MP3, HANET đồng thời cũng là đối tác của RIAV – Hiệp Hội Công Nghiệp Ghi Âm Việt Nam và được tổ chức này ủy quyền trong việc thu tiền bản quyền liên quan đến lĩnh vực karaoke.

Trạc Tuyền