(Thethaovanhoa.vn) - Đội trưởng Anh Đức của B.Bình Dương đã ghi tên vào lịch sử V-League khi 2 phút có liền 2 bàn thắng, 1 vào lưới đội nhà và 1 vào lưới đội khách. Tuy nhiên, “Chelsea Việt Nam” vẫn phải nhận trái đắng trên sân nhà.

Dù HLV Trần Bình Sự vẫn tin tưởng tuyệt đối vào cơ hội trụ hạng của B.Bình Dương nhưng CĐV đất Thủ đã ngao ngán về lối chơi của đội nhà. B.Bình Dương hiện tại có thể thua bất cứ đội bóng nào, từ đội chung cảnh ngộ nhóm cuối HAGL đến những CLB đang đua top đầu như SHB Đà Nẵng. Trận thắng gần nhất của B.Bình Dương đã từ tháng 4, khi B.Bình Dương thắng tối thiểu tân binh TP.HCM ở vòng 11.

Chuỗi trận bết bát của B.Bình Dương đánh dấu từ đầu lượt về, khi họ đã thua liền 3 trận. Điều bi kịch cho HLV Trần Bình Sự trong chuỗi bết bát của đội nhà, B.Bình Dương dường như thua bởi chính người nhà nhiều hơn.

Ngoại binh tiền tỷ tỏa sáng, B.Bình Dương ngược dòng ngoạn mục hạ Sài Gòn FC

Ngoại binh tiền tỷ tỏa sáng, B.Bình Dương ngược dòng ngoạn mục hạ Sài Gòn FC

Vừa được ký hợp đồng chưa đến 1 tuần lễ nhưng tiền đạo từng chơi ở Series A Brazil đã có màn thể hiện ấn tượng ngay lần đầu ra mắt “Chelsea Việt Nam”.

Tân binh Diogo Perreira ngay sau màn ra mắt ấn tượng bằng cách giúp đội nhà đánh bại Sài Gòn để vào bán kết Cúp QG đã gần như mất hút. Trong cuộc chạm trán với SHB Đà Nẵng, trận đấu mở khi có đến 7 bàn thắng được ghi, Diogo hầu như đứng ngoài mọi pha bóng hãm thành.

Tiền đạo gốc Brazil đang khiến HLV Trần Bình Sự đau đầu về hiệu quả trên hàng công, nhất là khi CLB đã thanh lý Sunday do không hiệu quả cả lượt đi và giờ đã hết quyền thay người.

HLV Trần Bình Sự sau trận thua đậm Sài Gòn đã lý giải vì lịch thi đấu dày và di chuyển liên tục đã ảnh hưởng đến phong độ đội nhà. Trận thua SHB Đà Nẵng, dù B.Bình Dương được ở lại Gò Đậu để tiếp khách, cựu vương vẫn thua một trong những đối thủ họ vốn kỵ giơ nhất.

HLV Trần Bình Sự vẫn tiếc nuối tiền vệ kỳ cựu Tấn Tài. Cầu thủ kinh nghiệm nhất của B.Bình Dương chưa trở lại sau chấn thương khiến ông Sự phải sử dụng hàng loạt cầu thủ trẻ. Đinh Hoàng Max không đủ thể lực lẫn chuyên môn để “gánh” cả hàng tiền vệ B.Bình Dương.

Với những cầu thủ trẻ không mấy chất lượng do CLB tự đào tạo, B.Bình Dương khó bì kịp phần còn lại và đó là lý do dễ hiểu nhất cho những trận thua của đội bóng này gần đây.

HLV Trần Bình Sự vẫn khen ngợi sự nhiệt tình của Anh Đức và tiền đạo này vẫn nổ súng để dẫn đầu danh sách ghi bàn cho CLB nhưng đội trưởng B.Bình Dương đang có dấu hiệu quá tải. Ngay sau pha đá phản lưới nhà là một bàn thắng gỡ hòa 2-2 đẹp mắt, đội bóng của Anh Đức vẫn thua. Tiền đạo này chắc hẳn không muốn lập kỷ lục buồn như thế ở V-League.

Với trung bình 10 phút 1 bàn thắng, đến phút 70, SHB Đà Nẵng đã định đoạt số phận trận đấu. HLV Huỳnh Đức rất tâm đắc với sự trở lại của Huy Toàn. Chính cựu tuyển thủ này là người ghi dấu giày trong 3 bàn thắng của SHB Đà Nẵng.

Phong độ của Huy Toàn đã vùi dập cựu vương, mang về niềm vui cho khoảng 100 CĐV Đà Nẵng có mặt ở Gò Đậu tối qua. 3 điểm của SHB Đà Nẵng cũng là nhát dao xoáy sâu vào nỗi đau của cựu vương. Và thêm một lần Merlo lại đóng 2 đòn chí mạng trước đối thủ vốn rất ưa thích của tiền đạo này. 2 đội bóng từng thống lĩnh V-League nhưng giờ, chỉ có SHB Đà Nẵng mới có thể tạm trụ được với nguồn lực trẻ của họ.

Bàn thắng: Trung Tín 28’, Anh Đức 40’, Văn Vũ 60’ - Merlo 25’, 57’, Anh Đức (phản lưới) 39’, Huy Toàn 71’

Đội hình thi đấu

B.Bình Dương: Đức Cường, Huỳnh Phú, Minh Hoàng, Thanh Tùng, Dũ Đạt, Văn Vũ, Trung Tín, Dugary, Hoài Nam, Anh Đức, Diogo Perreira

SHB Đà Nẵng: Thanh Bình, Văn Long, Brítez, Nhật Tân, Anh Quang, Minh Tâm (Tiến Dụng, 70’), Huy Toàn, Văn Long, Đức Chinh, Merlo

Văn Lộc