(Thethaovanhoa.vn) - Bất chấp án phạt từ Ban Kỷ luật VFF dành cho CDV Hải Phòng, các fan xứ đội bóng xứ hoa phượng đỏ vẫn đến Cần Thơ với lực lượng hùng hậu và tất nhiên không tuân thủ theo quy định BTC.

Trong cuộc tranh cãi với BTC địa phương, việc sử dụng cờ, áo, băng-rôn... được các CĐV đôi co và so từng câu chữ trong văn bản mà Ban Kỷ luật ban hành.

‘CĐV Hải Phòng chân chính chúng tôi sẵn sàng trải chiếu hoa mời’

‘CĐV Hải Phòng chân chính chúng tôi sẵn sàng trải chiếu hoa mời’

5 ngày sau khi Ban kỷ luật VFF công bố án phạt cấm CĐV mặc áo cổ động của CLB Hải Phòng vào sân vận động của đội khách tới hết năm 2017, ông Nguyễn Hải Hường Trưởng ban qua Thể thao & Văn hóa đã lần đầu chia sẻ quan điểm.

Trước sức ép của rất đông CĐV Hải Phòng, các thành viên BTC địa phương phải xử lý rất vất vả, dù TGĐ VPF Cao Văn Chóng cũng đã trực tiếp có mặt ở hiện trường.

Chưa dừng lại, sau khi vào được sân, CĐV Hải Phòng lại tiếp tục những màn cổ vũ, hò hét, bất chấp quy định nghiêm cấm cổ vũ mà Ban Kỷ luật dành cho mình. Vì thế, lãnh đạo VPF buộc lòng phải xuống sân và cho tạm hoãn thời gian thi đấu đến 30 phút để giải quyết.

Chú thích ảnh
TGD VPF Cao Văn Chóng (áo xanh tím than) có mặt ở sân Cần Thơ. Ảnh: Quốc Tài

2 bên phải tiến hành "đàm phán" rất căng thẳng. Sau một hồi giằng co, CĐV Hải Phòng chấp nhận không cổ vũ bằng cờ, nhưng nhất quyết không di chuyển khán đài.

Chú thích ảnh
CĐV Hải Phòng nói chuyện với đại diện BTC địa phương. Ảnh: Quốc Tài

Do đó, BTC giải phải đành chấp nhận "chịu thua" CĐV Hải Phòng và cho tiến hành trận đấu sau hơn 30 phút căng thẳng.

Quốc Tài