(Thethaovanhoa.vn) – Kết phim Sống chung với mẹ chồng là cảnh Sơn và Vân hôn nhau đắm đuối. Ngoài việc bàn luận về kết phim hay - dở, các khán giả đặc biệt quan tâm tới cảnh kết của bộ phim này.

Tập cuối phim Sống chung với mẹ chồng vừa lên sóng tối 30/6. Kết phim, những mâu thuẫn giữa mẹ chồng, nàng dâu được hóa giải, Thanh và Diệp ra ở riêng, Vân đón nhận tình cảm và nói lời yêu Sơn, gia đình Trang hạnh phúc và Trang chủ động giữ mẹ chồng ở lại sống cùng hai vợ chồng cô. Một cái kết có hậu, viên mãn và nhân văn như lời ê kíp hé lộ trước đó. Tuy vậy, không phải khán giả nào cũng hài lòng với cái kết phim như vậy.

Cùng tìm hiểu xem, khán giả bình luận về kết phim như thế nào, và mong muốn điều gì ở bộ phim Sống chung với mẹ chồng (nói riêng) và phim Việt (nói chung).

Kết đẹp

Kết phim Sống chung với mẹ chồng được khá nhiều người khen là có hậu, đẹp, viên mãn. Facebook Loan Koi bày tỏ :Cuối cùng họ cũng đã ở bên nhau. Hạnh phúc quá”.

Khán giả Hoàng Thi dẫn lời tỏ tình của Sơn kèm lời khen: “Anh biết chứ... giá như anh có thể gặp em sớm hơn... Phim Việt Nam bữa nay cũng có soái ca như phim Hàn Quốc vậy”.

Bạn Ánh Kim viết: “Xem rồi thấy hay quá. Một kết phim hạnh phúc và đoàn viên. Mong phim sẽ có phần 2. Hóng ghê”.

Nguyễn Ngọc Khánh khen: “Kết đẹp quá. Phải mình thì cũng bỏ Fortuner theo anh Range Rover ngay. Đôi khi còn theo luôn anh Porsche”.

Chú thích ảnh
Một kết phim hạnh phúc và đoàn viên

Bạn Châu Lê bày tỏ: “Ủa mình thấy kết hay thế mà, ra bao nhiêu chân lý thế mà mấy bạn trẻ không hiểu à. Cứ đòi đám cưới, sinh con, cuộc đời là phải đám cưới sinh con mới là kết có hậu?

Vậy mà cứ bảo phim Việt chán, phim Việt thế này thế kia, hay thế chứ hay nữa cũng chả vừa lòng, chỉ biết chê bai là giỏi thôi, rồi bảo mãi không phát triển, cứ phát triển là bị vùi dập, soi mói đấy thôi. Phim và đời là hai khái niệm khác nhau, ai lại đi ghen với phim, có mà thần kinh.

Hôn như thế nào mới vừa, hôn nhẹ thì bảo chả có tình cảm, hôn thế thì bảo hôn gì mà khiếp thế... Cảnh hôn đẹp thế còn gì”.

Xem ‘Sống chung với mẹ chồng’ tập 34 (tập cuối): Kết đẹp!

Xem ‘Sống chung với mẹ chồng’ tập 34 (tập cuối): Kết đẹp!

Kết phim Sống chung với mẹ chồng, những mâu thuẫn mẹ chồng với nàng dâu được hóa giải. Vân mở lòng, đón nhận hạnh phúc sau khoảng thời gian tổn thương vì hôn nhân đổ vỡ.

Kết nhạt, không có điểm nhấn

Bên cạnh đó, một số khán giả chê kết phim nhạt vì không bất ngờ, không có điểm nhấn, vì thiếu những tình tiết nhắc đến các nhân vật trong phim…

Facebook Biu Nguyen phân tích: “Cái kết đã được dự đoán 99% ở tập 33. Tập cuối chỉ là để nhân văn hơn thôi chứ thực ra không giải quyết được. Ngoài đời thực làm gì có chuyện con dâu cũ quay về tặng quà sinh nhật mẹ chồng.

Nếu như có thêm đoạn Diệp gặp phải tình huống nào để bị trả giá với lối sống của mình và nhận ra được bài học rồi thay đổi, cuộc sống của gia đình Thanh Diệp như thế nào, Vân hạnh phúc cùng mẹ chồng mới ra sao thì mới làm người xem thỏa lòng trông đợi.

Sống chung với mẹ chồng mà tập kết như vậy thà đặt tên phim “Sau những ngày going” còn phù hợp hơn với Vân, Thanh, bà Phương. Nhạt, tụt cảm xúc với tập kết. Chung quy lại chỉ ưng cái kết là Vân đồng ý đến với Sơn".

Chú thích ảnh
Diệp không được xuất hiện trong tập cuối phim

Bạn Tâm Anh viết: “Cái kết thì viên mãn nhưng hơi nhàm. Chỗ bé Đậu Phộng nằm viện thì đầu tóc trọc thế mà về tới nhà mọc lên hai cái bím tóc. Đoạn vợ chồng ông bà Phương ngồi nói chuyện coi như truyền tải bài học kinh nghiệm sống thì dài quá, thay vào đó nên chiếu cảnh nhà Thanh-Diệp.

Diệp mắc nhiều sai lầm nghiêm trọng hỗn láo, ăn chơi, vô trách nhiệm mà cũng không để nhân vật hối hận, rút kinh nghiệm. Diệp cũng là nhân vật đẩy các mâu thuân lên cao trào mà mất tích không thấy tăm hơi luôn. Gạt phim tâm lí, chuyển phim hành động chắc khả quan hơn”.

Đặng Sinh thất vọng: “Kết thúc chán quá thiếu nhiều diễn biến muốn xem vợ chồng Thanh thế nào hoặc tình cảm Sơn Vân rồi sẽ đi đến đâu… Có mỗi đoạn mẹ chồng Trang và Trang hay nhưng hơi ngắn, hoà giải giữa Vân và mẹ chồng cũ cũng hơi nhảm.

Tuyến Trần cho rằng: “Chẳng ra cái gì hết? Thêm 2 tập chờ đợi cuối cùng cái kết lãng xẹt! Làm thấy vọng bao nhiêu con người!

Hay facebook Lã Ngọc Mai nhận định: “Kết phim nhạt hơn nước ốc, chả ra làm sao cả. Không có điểm nhấn để gây ấn tượng cho người xem”. Cái kết này không thích cho lắm vì bao này mong đợi mà phim kết như thế chán chết” - Tâm Mỹ nhận xét.

Xem ‘Sống chung với mẹ chồng’ tập 34: Kết phim khác gì tiểu thuyết?

Xem ‘Sống chung với mẹ chồng’ tập 34: Kết phim khác gì tiểu thuyết?

Phim Sống chung với mẹ chồng tập cuối sẽ lên sóng tối nay (30/6) lúc 20h45 trên kênh VTV1. So với nguyên tác là một tiểu thuyết của Trung Quốc, cái kết của bộ phim có thực sự nhân văn?

“Hôn lên trán là đẹp”

Thay vì bàn luận kết phim, nụ hôn của Vân và Sơn được bàn luận khá nhiều. Một số khán giả cho rằng nụ hôn đẹp, nhưng một số bạn so sánh nụ hôn không lãng mạn như trong phim Hàn Quốc. Chưa hết, có bạn còn lo lắng nụ hôn đắm đuối của Sơn và Vân sẽ làm vợ diễn viên Việt Anh ghen.

Cảnh kết phim Sống chung với mẹ chồng. (Nguồn: VTV)

Facebook Ngọc Thanh Thanh nhận xét: “Hôn mà cũng xoay vòng vòng như phim kiếm hiệp ngày xưa vậy… về khoản hôn thì Việt Nam nên học hỏi bên Hàn Quốc, phim người ta hôn đúng đẹp, đúng lãn mạn”.

Bạn Phấn Hồng cho rằng: “Đúng là hôn nhau như trong phim. Hôn không đẹp gì cả. Mang tính tình dục quá. Phim Hàn quốc họ không hôn như vậy đâu đạo diễn ạ. Mong ngài rút kinh nghiệm”.

Hy Ngọc Anh: “Chả bù nụ hôn Jun Su với Linh (phim Tuổi thanh xuân – PV), mình tua xem đi xem lại dù hôn rất ngắn nhưng cảnh đẹp nhạc lồng tinh tế, Vân Sơn hôn quá lâu quay quá cận cảnh thành thô”.

Chú thích ảnh
Nhiều khán giả cho rằng, Vân và Sơn hôn lên trán như phim ngôn tình là đẹp

Lạnh Lùng nói: “Kết thúc phim Vân Sơn về với nhau đúng ý khán giả mà hơi sượng, Thanh và mẹ đã đều có thay đổi tích cực, còn Diệp đâu? Nên có hình phạt gì cho những gì cô ta làm. Tùng Trang thì quá hạnh phúc… Phim nhiều quảng cáo vô duyên. Đoạn cuối Sơn hôn nên trán Vân là được, xong quay cảnh đám cưới hoặc sinh em bé, chứ quay cảnh hôn 5 phút mất thời gian mà vợ Việt Anh ghen chết”.

Cua Ngốc: “Hay lắm. Thế này không biết vợ anh Việt Anh có ghen không nhỉ”.

Trần Quỳnh Trang: “Hôn nhiều thế này bảo sao vợ Việt Anh ghen.

Hóng mãi hóng mãi ra cái kết lãng xẹt! Đúng ra phải cưới xong có con và sống hạnh phúc các kiểu chứ?

Còn phải cho dâu Diệp cái kết cuối phim chứ tự dưng mất hút”.

Bạn Huy Xôm mong muốn: “Mình chỉ thích anh ý hôn lên trán Vân, như ngôn tình thôi”.

Khán giả viết thêm đoạn kết

Không thích cái kết của đạo diễn, nhiều khán giả viết thêm cái kết họ mong muốn. Một số khán giả muốn có một đám cưới giữa Vân và Sơn, như facebook Ha Thien Ly cho rằng: “Kết không hay phải để Vân Sơn kết hôn tổ chức đám cưới để cho mẹ Sơn mừng rỡ có con dâu mới”. Hay, bạn Ngọc Ánh Nguyễn Ngọc viết: “Đạo diễn kẹt thế nhỉ sao không quay cảnh cuối thêm vài chục phút nữa cho thỏa mãn người xem? Cơ mà quay đám cưới có phải hay không”.

Chú thích ảnh
Nhiều người xem chưa thỏa mãn với cái kết phim

Khán giả Lệ Hằng bày tỏ tiếc nuối: “Giá như có một đám cưới lãng mạn của Sơn – Vân, sau đó họ có với nhau những thiên thần đáng yêu.

Giá như đến cuối cùng Thanh biết mình đã từng có con với Vân, nhưng anh vui vì Vân cũng sinh được, coi như bù đi lỗi lầm của anh và mẹ.

Giá như cho thấy Thanh trưởng thành mỗi ngày, là một người đàn ông mạnh mẽ, quyết đoán, có lập trường đủ để thay đổi bản chất của Diệp.

Giá như cho tôi biết tiền cho dì Diệp vay giờ đi về đâu.

Và cuối cùng hãy cho tôi niềm tin, sống chung với mẹ chồng không còn là ác mộng nữa.

Mà người đàn ông ngồi trong xe ô tô với Diệp trong đoạn trailer đi đâu rồi ạ”.

Xem tập cuối và trọn bộ 34 tập phim ‘Sống chung với mẹ chồng’ ở đâu?

Xem tập cuối và trọn bộ 34 tập phim ‘Sống chung với mẹ chồng’ ở đâu?

Những khán giả yêu mến bộ phim Sống chung với mẹ chồng, có thể xem trọn bộ phim với 34 tập trên sóng VTV3 từ ngày 3/7 tới.

Linh Ha bày tỏ: “Mình lại muốn cái kết hay hơn thế này nữa. Vân và Sơn sẽ có một đám cưới và Vân sẽ sinh con. Còn vợ chồng Diệp Thanh sẽ dọn ra ngoài và Diệp sẽ biết chăm lo cho gia đình và không hỗn hào với mẹ chồng nữa. Hoặc là đứa con của Diệp Thanh không phải là con của Thanh mà Thanh là thằng bị đổ vỏ, biết được điều đó Thanh và Diệp sẽ ly hôn. Một thời gian sau Thanh sẽ gặp một người hiền dịu hơn và về sống hạnh phúc an bình với gia đình chồng”.

Anh Tuấn