(Thethaovanhoa.vn) - Ở Camp Nou, cũng như truyền thông Catalunya, đang rất háo hức với sự kiện Barca B chiến thắng trước Racing Santander để thăng hạng Segunda (hạng Nhì ở Tây Ban Nha). Nhưng phía sau đó không hoàn toàn là điều tích cực.

Có một sự thật mà Barca không thể phủ nhận, chất lượng của La Masia đang suy giảm. Ít nhất là dựa trên việc cung cấp nhân sự cho đội một. Barca B giành vé lên hạng, nhưng không một cá nhân nào hứa hẹn sẽ chiếm một suất quan trọng trong đội hình Barca mùa sau, kể cả khi tân HLV Ernesto Valverde là người thích dùng cầu thủ trẻ.

Trong đội hình vừa lên hạng, Marlon là một nhân tố đáng chú ý, khi Luis Enrique đưa anh lên đội một các trận cuối mùa 2016-17, khi nhân sự gặp vấn đề. Nhưng rất khó để Marlon được thi đấu thường xuyên. Carles Alena là một tài năng từng được đánh giá cao, nhưng không hứa hẹn tương lai ở Camp Nou. Vì thế, Alena đang tính đến việc ra đi.

Đội hình Barca B có nhiều cầu thủ chất lượng. Chỉ có điều, sự cạnh tranh khốc liệt buộc Barca phải duy trì chính sách mua sắm ngôi sao. Mỗi kỳ chuyển nhượng, Barca luôn mua ít nhất một ngôi sao. Tất nhiên, một ngôi sao và những cầu thủ giỏi. Điều đó khiến những cầu thủ trẻ không có chỗ.

Cục nợ Turan và nỗi khổ Barca

Cục nợ Turan và nỗi khổ Barca

Ahmet Bulut, người đại diện của Arda Turan, cố làm rõ ràng rằng, thân chủ của ông sẽ không đi đâu vào mùa Hè này. Nhưng ban lãnh đạo Barcelona thì không có cùng suy nghĩ như vậy với trường hợp của tiền đạo người Thổ Nhĩ Kỳ.

Không phải ngẫu nhiên mà Mboula chấp nhận sang Monaco, sau khi nhà vô địch Ligue 1 bỏ ra 3 triệu euro mua lại hợp đồng. Mboula là ngôi sao sáng nhất của La Masia trong 5 năm nay, được kỳ vọng trở thành Messi mới. "Tôi cần trải nghiệm mới, tôi muốn đến một môi trường mới mà bản thân có cơ hội phát triển", đó là những gì mà Mboula tâm sự khi anh rời La Masia để sang Monaco.

Sự kiện Mboula sang Monaco không kém gì Barca từ Segunda B lên Segunda. Điều đó phản ánh, La Masia và Barca B đang không có đầu ra. Nói cách khác, chiến thắng của Barca B ở vòng play-off lên hạng Segunda không có nghĩa là tương lai Barca và La Masia được cải thiện. Điều đó chỉ như cú hích về tinh thần, và hy vọng vào việc Valverde có thể tạo đột biến.

NH
Thể thao & Văn hóa