(Thethaovanhoa.vn) - Lực lượng cứu hộ Trung Quốc đang khẩn trương tìm kiếm hơn 140 người được cho là bị vùi lấp dưới đất sau khi một vụ sạt lở núi nghiêm trọng đã xảy ra tại huyện Mậu, tỉnh Tứ Xuyên vào 6h sáng ngày 24/6.

Theo giới chức địa phương, hơn 40 căn nhà trong làng Xinmo đã bị nuốt chửng dưới lớp đá tảng khổng lồ, sau khi một bên sườn núi bị sạt lở.

Chú thích ảnh

Theo tờ Nhân dân Nhật báo, ít nhất 141 người được báo cáo là mất tích. Vụ sạt lở núi gây tắc dòng sông chảy qua địa phận khoảng 2 km và chặn đứng con đường dài 1,6 km.

Chú thích ảnh

Lực lương cứu hộ phải dùng dây thừng để di chuyển các tảng đá lớn cứu các nạn nhân đang bị chôn vùi. Xe ủi đất và máy xúc cũng được triển khai tới hiện trường.

Chú thích ảnh

Wang Yongbo – một trong những nhân viên thuộc đội cứu hộ đang tìm kiếm nhận định: “Đây được coi là trận sạt lờ lớn nhất trong khu vực kể từ lần động đất Tứ Xuyên 2008 – thảm họa đã khiến 87.000 người thiệt mạng”.

Chú thích ảnh

Theo thông tin mới nhất, hơn 3.000 nhân viên cứu hộ cùng hàng trăm phương tiện cơ giới đã được cử tới vùng thiên tai để nỗ lực triển khai công tác tìm kiếm người mất tích và đề phòng nguy cơ tiếp tục xảy ra thảm hoạ.

Chú thích ảnh

Lực lượng cứu hộ với sự hỗ trợ của chó nghiệp vụ đã khoanh vùng những nơi có khả năng còn người mắc kẹt dưới đống đổ nát, song đến nay vẫn chưa phát hiện thêm dấu hiệu của sự sống.

Chú thích ảnh

Những người dân ở thôn Tân Ma đã được tái định cư tại địa điểm hiện nay kể từ năm 1976, sau khi ngôi làng trước đó của họ bị chôn vùi trong một vụ lở đất.

Chú thích ảnh

Bộ Đất đai và Tài nguyên Trung Quốc trong cùng ngày đã nâng cảnh báo về thảm họa địa chất lên mức cao thứ 2, đồng thời khuyến cáo giới chức địa phương tăng cường hệ thống giám sát và cảnh báo sớm thảm họa cũng như chuẩn bị các kế hoạch đối phó khẩn cấp.

Chú thích ảnh

Trước đó, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã chỉ đạo các cơ quan chức năng nỗ lực hết sức nhằm giải cứu những người bị chôn vùi do lở đất.  

TTXVN

 Vụ lở đất kinh hoàng ở Colombia: Số người thiệt mạng đã lên tới 254 người

Vụ lở đất kinh hoàng ở Colombia: Số người thiệt mạng đã lên tới 254 người

Số người thiệt mạng trong vụ lở đất xảy ra tại tỉnh Pututmayo của Colombia vẫn tiếp tục tăng và hiện đã lên tới 254 người cùng với nhiều người khác bị thương và mất tích.