(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 23/6, bắt đầu ngày thi thứ hai kỳ thi THPT quốc gia, thí sinh cả nước dự thi bài tổ hợp Khoa học tự nhiên gồm 3 môn (Vật Lý, Hóa học, Sinh học). Sau khi kết thúc môn Vật lý, một số thí sinh tự do ở TP Hồ Chí Minh và Đại học Công nghiệp Hà Nội cho biết nhiều mã đề thi môn Vật lý bị đính chính.

Theo ông Nguyễn Khánh Dương, Điểm trưởng điểm thi trường THPT Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai, Hà Nội, đúng là có sai sót trong 7 mã đề thi môn Vật lý nhưng  Bộ Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT) đã phát hiện sớm trước khi thi. Các  mã đề này đã được đính chính nên không bị ảnh hưởng đến thí sinh trong quá trình làm bài.

Chú thích ảnh
Nhiều phụ huynh chờ đón thí sinh tại điểm thi trường THCS Lê Quý Đôn. Ảnh: Xuân Cường

 Trao đổi với báo chí về vấn đề này, Thứ trưởng GD - ĐT Bùi Văn Ga, Trưởng ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia 2017 cho biết, Bộ GD - ĐT đã nhận được thông tin trên từ các điểm thi và cho biết một số đề thi Vật lý phải đính chính sai sót chỉ là lỗi kỹ thuật.

Kỳ thi Trung học Phổ thông Quốc gia 2017: Giúp học sinh làm quen với hình thức thi mới

Kỳ thi Trung học Phổ thông Quốc gia 2017: Giúp học sinh làm quen với hình thức thi mới

Ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Long An đang tập trung thực hiện công tác chuẩn bị Kỳ thi Trung học Phổ thông Quốc gia 2017.

Trước đó, khi phát hiện ra việc in đề thi bị sai, Bộ GD - ĐT đã có văn bản gửi từng điểm thi về sự cố này và đã hướng dẫn xử lý. Tờ đính chính đề thi đã được kẹp kèm theo mã đề của thí sinh, vì vậy các em nhận được cả hai khi làm bài thi. Bộ GD-ĐT đã chủ động xử lý từ trước nên thực tế sẽ không ảnh hưởng gì đến thời gian làm bài thí sinh.

Phóng viên sẽ tiếp tục cập nhật từ điểm thi Đại học Công nghiệp Hà Nội- nơi tập trung nhiều thí sinh tự do.

Theo L.Vân/Báo Tin Tức