(Thethaovanhoa.vn)- Vừa được ký hợp đồng chưa đến 1 tuần lễ nhưng tiền đạo từng chơi ở Series A Brazil đã có màn thể hiện ấn tượng ngay lần đầu ra mắt “Chelsea Việt Nam”.

Trong một trận đấu có chất lượng chuyên môn không quá cao dù có đến 5 bàn thắng được ghi, chính ngoại binh mới ra mắt của B.Bình Dương là người nhận được nhiều chú ý nhất. Perreira Diogo Junior đã giúp đội nhà lội dòng ngoạn mục khi ai cũng nghĩ các học trò của HLV Trần Bình Sự sẽ sụp đổ sau khi bị dẫn trước 2 bàn.

Diogo với 2 bàn thắng đẹp mắt, trong đó có bàn nã đại bác giúp “Chelsea Việt Nam” gỡ 1-2 đã tự đánh bóng tên tuổi của mình ngay trong ngày ra mắt bóng đá Việt Nam.

HLV Trần Bình Sự cho biết về ngoại binh có giá trị ước tính gần 2 tỷ đồng mà B.Bình Dương đã bạo chi để thay cho Sunday không hiệu quả ở lượt đi: “Tôi hài lòng với tinh thần thi đấu của các học trò đã cố gắng lội ngược dòng Sài Gòn FC trận này.

Diogo Junior là cầu thủ vừa ký hợp đồng tuần vừa qua. Cậu ấy từng chơi ở Series A và Series B của Brazil và vừa rồi do chấn thương nên phải thi đấu ở Series C. Đến Việt Nam làm việc, Diogo đã vừa khỏi chấn thương nên thi đấu tập tốt và chúng tôi quyết định ký hợp đồng”.

Thua trước 2 bàn nhưng sự tỏa sáng của ngoại binh đã giúp B.Bình Dương (xanh) lội dòng ngoạn mục. Ảnh: Quang Liêm
Thua trước 2 bàn nhưng sự tỏa sáng của ngoại binh đã giúp B.Bình Dương (xanh) lội dòng ngoạn mục. Ảnh: Quang Liêm

Với bàn gỡ 1-2 và ấn định tỷ số 3-2 giúp B.Bình Dương hoàn tất cuộc lội dòng, Diogo chắc chắn sẽ được CLB cân nhắc giữ lại nếu thể hiện tốt trong thời gian tới. “Trong hợp đồng của CLB với cậu ấy thì nếu trong nửa mùa lượt về V-League mà cậu ta ghi được 8 bàn thì CLB có điều khoản sẽ gia hạn hợp đồng thêm và tăng lương thêm cho anh ta”.

Với 3 bàn thắng trên sân khách, B.Bình Dương đang nắm nhiều lợi thế để lọt đến vòng bán kết. Trận lượt về trên sân Gò Đậu sắp tới, HLV Trần Bình Sự cho biết: “Thi đấu sân khác và có được 3 bàn thì đó là lợi thế khi chúng tôi trở lại sân nhà. Bóng đá chưa thể nói trước được điều gì nhưng chúng tôi sẽ không chủ quan, CLB cố gắng tiến xa nhất có thể ở sân chơi Cúp quốc gia”.

B.Bình Dương và Sài Gòn sẽ tái đấu ở Gò Đậu vào tối 20/6. Ảnh: Quang Liêm
B.Bình Dương và Sài Gòn sẽ tái đấu ở Gò Đậu vào tối 20/6. Ảnh: Quang Liêm

Trong khi đó, HLV Nguyễn Đức Thắng không tránh khỏi buồn bã khi đội nhà “cầm vàng mà để vàng rơi”. “Tôi có chút buồn dù đã dẫn trước trong thời gian khá dài của trận đấu nhưng kết cục lại thất bại. Bàn gỡ 1-2 của đội khách đã khiến chúng tôi bị sức ép tâm lý khá nặng nề để rồi thua ngược.

B.Bình Dương có 3 ngoại binh trên hàng công khiến Sài Gòn bị sức ép nặng nề, họ đảo cánh nhiều khiến các hậu vệ đeo bám khó khăn. Đặc biệt 2 bàn thua cuối đều xuất phát từ những tình huống tấn công như thế”.

“ Theo tôi nghĩ kinh nghiệm là sự khác biệt ở trận đấu này khi các cầu thủ của tôi non nớt hơn. Bàn thua thứ 3 thì tôi sẽ cho họ xem lại băng hình để phân tích cho họ. Từ thủ môn đến hậu vệ trong những pha treo bóng vào trong như thế cho tiền đạo có thể hình tốt thì thủ môn phải can thiệp, hỗ trợ cho hậu vệ thì kết quả sẽ không phải nhận bàn thua đó.

Tôi sẽ cân nhắc thay đổi ngoại binh sau trận đấu này vì CLB còn những ngoại binh đang thử việc khá tốt”, ông Thắng nói.

B.Bình Dương chỉ cần 30 phút để hạ Viettel

B.Bình Dương chỉ cần 30 phút để hạ Viettel

Chỉ mất hơn nửa hiệp 1, B.Bình Dương đã giải quyết trận đấu với 3 bàn thắng liên tiếp. Các cầu thủ trẻ Viettel chứng tỏ họ vẫn còn phải học nhiều nếu thực sự quyết tâm lên hạng trong mùa giải này.

B.Bình Dương và Sài Gòn sẽ tái đấu ở trận lượt về vào 18h00 tối 20/6.

Bàn thắng: Ngọc Duy (29’), Patrick (36’); Diogo Junior (43’), Tấn Tài (78’)

Đội hình thi đấu:

Sài Gòn: Văn Hoàng, Tiến Duy, Đình Trọng, Quốc Long (Xuân Dương, 70’), Xuân Nam, Văn Triền (Trần Vũ, 55’), Ngọc Duy (Hoàng Thiên, 63’), Văn Thuận, Patrick, Marcelo

B.Bình Dương: Đức Cường, Xuân Luân (Dũ Đạt, 85’), Trung Tín, Văn Hà, Minh Hoàng, Văn Vũ (Thanh Tùng, 74’), Tấn Tài, Anh Đức, Hoàng Max (Hoài Nam, 74’) Diogo Junior, Dugary

Việt Hà