(Thethaovanhoa.vn) - Báo The Mirror của Anh dẫn nguồn tin từ quân đội Myanmar cho biết đã tìm thấy ít nhất 15 người còn sống trong vụ tai nạn xảy ra chiều 7/6 với một chiếc máy bay quân sự của nước này.

Tờ báo dẫn nguồn tin cho biết, "15 hành khách đã sống sót" sau khi chiếc máy bay quân sự "chở 120 người" lao xuống biển.

Chiếc máy bay mất tích vào 13h35 ngày 7/6 (theo giờ địa phương) khi đang trên đường từ thành phố Myeik tới Yangon. Các mảnh vỡ máy bay đã được tìm thấy gần Dawei sau khi có tin chiếc máy bay đã gặp nạn. Hiện lực lượng hải quân Myanmar vẫn đang tiếp tục công tác tìm kiếm ở khu vực này.  

Theo tờ Mirror, chưa có thông tin chi tiết về tình trạng sức khoẻ của 15 người sống sót. Quân đội Myanmar cũng chưa xác nhận về thông tin này.

Hiện vẫn còn những thông tin khác nhau về số người đi trên máy bay. Trong khi giới chức hàng không cho biết có 105 hành khách và 11 thành viện phi hành đoàn trên chuyến bay xấu số thì một người phát ngôn quân đội lại thông báo con số 120 người.

Tìm thấy xác máy bay quân sự Myanmar mất tích, chưa rõ 116 người sống hay chết

Tìm thấy xác máy bay quân sự Myanmar mất tích, chưa rõ 116 người sống hay chết

Hãng tin AFP dẫn nguồn nhà chức trách Myanmar cho biết các lực lượng cứu hộ nước này đã tìm thấy xác chiếc máy bay của không quân Mynamar chở ít nhất 100 hành khách mất tích chiều 7/6.

Các hành khách được cho là quân nhân đóng tại vùng duyên hải Myeik và người thân của họ. Một số nguồn tin cho biết có trên 10 trẻ em đi trên chuyến bay.

Được biết chiếc máy bay gặp nạn là loại Y-8F-200 bốn động cơ, do Trung Quốc sản xuất và thường được quân đội Myanmar sử dụng để vận chuyển hàng hoá. Quân đội Myanmar cho hay, chiếc máy bay được tiếp nhận hồi tháng 3 năm ngoái và mới trải qua 809 giờ bay. 

Theo Báo Tin Tức