(Thethaovanhoa.vn) - Fire Phoenix -nlive concert mở màn cho Thu Minh Concert Tour 2017, đánh dấu 25 năm ca hát của "nữ hoàng nhạc dance" sẽ cất cánh chuyến đầu tiên tại Hà Nội, lúc 20h ngày 24/6 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia. 

Sinh ra ở Hà Nội, sống ở Hà Nội đến khi 4 tuổi rồi theo gia đình vào Nam định cư, đến giờ này, Thu Minh ở tuổi 40 chỉ còn nhớ đến những ngôi nhà mà mình đã từng sống ở phố Nhà Chung hay tập thể Trần Hưng Đạo, Dốc Thọ Lão - nhờ những câu chuyện từ gia đình chứ bản thân cô, không thể nhớ ...đường về chốn cũ.

Vào Nam, đi học Thu Minh có thể nói giọng Nam nhưng cứ về nhà là phải nói giọng Bắc. TP HCM là nơi nâng cánh cho Thu Minh "bay", cho cô những học hỏi, tiếp sức để cô thực hiện những ước mơ của mình thành hiện thực.

Đó là lý do cô đã thực hiện nhiều show thực hiện mang dấu ấn của mình tại TP HCM.

Nhưng để khán giả thấy mình trong một tổng thể hoàn hảo của âm nhạc, Hà Nội là lại điểm mà Thu Minh chọn để cô "cất cánh" - đôi cánh của một con chim phượng hoàng lửa sẽ tiếp tục "thiêu đốt" mình bằng âm nhạc sau 25 năm ca hát.

Ca sĩ Thu Minh: Hạnh phúc không đến bởi hai từ 'diva'

Ca sĩ Thu Minh: Hạnh phúc không đến bởi hai từ 'diva'

Viên mãn trong hôn nhân, tích cực với các hoạt động của một đại sứ bảo vệ môi trường nhưng cũng không ngừng nuôi dưỡng đam mê nghệ thuật, ca sĩ Thu Minh quyết định có mặt trong chuỗi chương trình 'In The Spotlight'.

Không muốn mình "lỗi thời", Thu Minh luôn cập nhật xu hướng âm nhạc hiện đại trong âm nhạc của mình. 

Sau thành công với nhạc dance, Thu Minh sẽ tiếp tục đem trải nghiệm giữa giao hưởng và EDM đến dự án âm nhạc này, chia sẻ với khán giả.

Cô bảo mình đã "bắt được cá vàng" SlimV cũng như nhận được sự hỗ trợ "tri kỉ" của nhạc sĩ Hoài Sa để giúp mình thực hiện cuộc hội nhập trong âm nhạc vừa có chiều sâu, vừa tình cảm này.

Nghe Thu Minh giới thiệu về dự án Phượng hoàng lửa

Trong live concert Fire Phoenix, Thu Minh bảo mình sẽ bộc lộ hết bản chất trong âm nhạc của mình và đó là một Thu Minh của nhạc đỏ, nhạc pop ballad cho đến nhạc dance.

Nhớ lại thành tích đạt giải Nhất Tiếng hát truyền hình TP.HCM năm 16 tuổi - cho đến nay chưa có ai phá kỷ lục này của mình, Thu Minh đùa vui: "em như vậy là không phải dạng vừa đâu" nhưng cũng là để thấy, Thu Minh muốn "khoe" cơ sở chị "dám" hát nhạc đỏ trong dự án này.

Đánh dấu 25 năm ca hát, Thu Minh còn thể hiện sự tự hào của mình trong vai trò huấn luyện viên của nhiều chương trình ca hát truyền hình thực tế khi gọi dàn học sinh ưu tú của mình xuất hiện trong live concert như Trúc Nhân, Janice Phương, Minh Trị, team The Voice...

Riêng những khách mời đặc biệt, Thu Minh mời Khánh Hà - thần tượng của cô, Trọng Tấn, Hồ Ngọc Hà, Tóc Tiên.

Cùng với những bản "hit", chương trình sẽ có nhiều ca khúc mới của Thu Minh ra mắt khán giả như I don't believe hay Phượng hoàng lửa...

Thu Minh
Thu Minh

Với một chặng đường âm nhạc khó khăn có, thành công có, và quan trọng là được khán giả yêu mến thì có lẽ việc được xưng tụng như thế nào sẽ không phải là điều khiến một người như Thu Minh phải "bận lòng".

Vậy nên, khi được hỏi đến hai từ "diva" không, Thu Minh thẳng thắn: nghệ sĩ nào cũng vậy, chẳng ai tự "vỗ ngực" xưng danh.

"Mỗi một ca sĩ nổi tiếng ở Việt Nam hiện nay, đều được khán giả gọi bằng một danh xưng nào đó. Danh xưng là do khán giả ban tặng, đặt cho người nghệ sĩ chứ không có giải thưởng hay chứng chỉ nào công nhận. 

Nhưng mình biết hạnh phúc khi nhìn vào ánh mắt nụ cười, sự chú ý lắng nghe của khán giả, mình có thể soi mình ở trong đó để thấy mình là diva thôi" - Thu Minh chia sẻ.

"Tôi rất trân trọng điều đó từ phía khán giả, bạn bè đồng nghiệp dành cho mình hay các nghệ sĩ.

Còn nói thật, danh hiệu không mài ra để sống được, mà chỉ sống bằng nội lực, trái tim và giọng hát mới là sự trường tồn, sự trân trọng và tôn trọng đúng nghĩa" - giọng ca Yêu mình anh khẳng định.

Sau chương trình tại Hà Nội, tour diễn dự kiến sẽ đến với khán giả trong nước và quốc tế.

Thanh Tú. Ảnh: HB