(Thethaovanhoa.vn) - Thông tin từ Bộ VH, TT&DL cho biết: chiều 31/5, lãnh đạo Bộ đã công bố quyết định bổ nhiệm NSƯT Phạm Chí Trung, Phó giám đốc phụ trách Biểu diễn Nhà hát Tuổi trẻ vào cương vị Giám đốc Nhà hát.

NSƯT Chí Trung được bổ nhiệm để thay thế nguyên giám đốc Trương Nhuận sẽ nghỉ hưu từ 1/6/2017.

Sinh năm 1961, Chí Trung là  diễn viên khóa đầu tiên được đào tạo và trưởng thành từ Nhà hát Tuổi trẻ cùng với thế hệ các nghệ sỹ : NSND Lê Khanh, NSND Lan Hương, NSƯT Minh Hằng, NSƯT Ngọc Huyền... Ngoài các vai diễn trên sân khấu, anh từng xuất hiện khá nhiều trong các lĩnh vực điện ảnh và truyền hình, trong đó có vai diễn Táo Giao thông ở chuỗi chương trình Gặp nhau cuối năm.

Ngoài ra, NSƯT Chí Trung cũng từng dàn dựng nhiều vở diễn của tác giả Lưu Quang Vũ như Mùa hạ cuối cùng, Ai là thủ phạm, Lời nói dối cuối cùng… và các chương trình hài kịch đặc sắc, giành được giải thưởng trong các Liên hoan Sân khấu chuyên nghiệp.

Sau khi thương lượng, Chí Trung sẽ vẫn đóng 'Táo Quân'?

Sau khi thương lượng, Chí Trung sẽ vẫn đóng 'Táo Quân'?

Sau khi khiến dân tình thấp thỏm không yên về việc không thể tham gia Táo quân 2016, hôm nay NSƯT Chí Trung cho biết anh vẫn có thể tham gia...

Song song với quyết định này, Bộ VH, TT&DL cũng công bố quyết định bổ nhiệm nghệ sĩ – đạo diễn Nguyễn Sĩ Tiến, (sinh năm 1968, Trưởng đoàn kịch II Nhà hát Tuổi trẻ) vào nhiệm vụ Phó giám đốc phụ trách Hành chính và Đối ngoại của Nhà hát Tuổi trẻ từ ngày 1/6/2017.

Chú thích ảnh
2 nghệ sĩ Chí Trung (phải) và Sĩ Tiến trong buổi nhận quyết định

Ngoài NSƯT Sĩ Tiến, Ban lãnh đạo Nhà hát TUổi trẻ hiện còn có 2 Phó giám đốc là NSƯT Trọng Thủy và NSND Lê Khanh.

Sơn Tùng