(Thethaovanhoa.vn) – Nghệ sĩ Quang Thắng bảo, tiền chỉ là phù du tiêu mấy cũng hết, dù bận rộn đến đâu đi chăng nữa anh cũng dẹp qua một bên để tham gia chương trình “Ấm tình nghệ sĩ”. 

Chương trình "Ấm tình nghệ sĩ" do Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam diễn ra vào 20h ngày 5/6, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội. Đây là đêm nghệ thuật nhằm gây quỹ, tri ân các nghệ sĩ lão thành có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. 

Mới đây, ban tổ chức chương trình cùng các nghệ sĩ đã có buổi gặp gỡ, bàn về nội dung chương trình, đồng thời chia sẻ với giới truyền thông về những thuận lợi, khó khăn trong công tác tổ chức thực hiện.

Chú thích ảnh
"Ấm tình nghệ sĩ" do Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam diễn ra vào 20h ngày 5/6, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội.

Theo tiết lộ của đạo diễn Việt Thanh, show diễn hiện được hơn 100 nghệ sĩ sân khấu, diễn viên, ca sĩ, vũ công, nhạc công... ủng hộ nhiệt tình, tham gia không nhận cát-xê. Các gương mặt nổi tiếng có thể kể đến là nghệ sĩ Xuân Bắc, Tự Long, Vân Dung, Quang Thắng, Trà My, Tuấn Hưng, Tùng Dương, Minh Quân, Thái Thuỳ Linh, nghệ sĩ Huyền “chèo”, NSND Lan Hương, ca sĩ Thu Hằng... 

Chú thích ảnh
Các nghệ sĩ rất hạnh phúc vì được góp mặt trong chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc biệt này.

Chương trình có nhiều tiết mục được dàn dựng đặc biệt với các tiểu phẩm hài, những bài hát, điệu múa… để tôn vinh người nghệ sĩ. Đặc biệt, ở phần kết, các nghệ sĩ cùng hòa chung vào bài hát “Đường đến ngày vinh quang” với tinh thần tập thể và để nhớ tới một nghệ sĩ đã khuất – ca sĩ, nhạc sĩ Trần Lập - người truyền cảm hứng rất lớn đến giới nghệ sĩ và khán giả. 

Ấm tình nghệ sĩ: 'Mẹ chồng' Lan Hương đảm nhận vai diễn nặng ký

Ấm tình nghệ sĩ: 'Mẹ chồng' Lan Hương đảm nhận vai diễn nặng ký

Chiều (19/5), tại Hà Nội, Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam đã thông báo về chương trình “Ấm tình nghệ sĩ” sẽ diễn ra vào 20h ngày (5/6), tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội.

Đạo diễn Việt Thanh hé lộ thêm, dẫn chương trình “Ấm tình nghệ sĩ” là MC Thảo Vân và một MC khách mời “bí mật”. Chương trình sẽ dành rất nhiều những món quà đặc biệt cho khán giả, có thể kể đến là lần đầu tiên NSƯT Thanh Ngoan - người được yêu mến với các làn điệu Chèo - sẽ song ca dòng nhạc Bolero cùng ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng. 

Chú thích ảnh

Xuân Bắc và Tự Long thì khẳng định, lần này các nghệ sĩ sẽ đặt hàng một kịch bản hoàn toàn mới cho chương trình. “Chúng tôi muốn khán giả được thưởng thức những món ăn mới, thực sự hứng khởi, một chương trình nghệ thuật thực sự” – Tự Long nói.

Tự Long - Xuân Bắc: Nhịn nhau như 'nhịn cơm sống, để cùng chờ cơm chín'

Tự Long - Xuân Bắc: Nhịn nhau như 'nhịn cơm sống, để cùng chờ cơm chín'

Danh hài Tự Long cho biết anh và Xuân Bắc đã gắn bó với nhau 21 năm trên sân khấu nên chúng tôi quá hiểu nhau, luôn bắt đường bài, mảng miếng khi diễn chung một tác phẩm.

Nghệ sĩ Xuân Bắc tiết lộ thêm: “Chắc chắn sẽ là vở kịch hội tụ đủ tất cả các cung bậc cảm xúc, có tiếng cười thực sự sảng khoái, có những lúc sâu lắng và rớt nước mắt. Nhưng dù cười hay khóc thì cũng đều hướng về chủ đề chung là thể hiện tính nhân văn, tình cảm giữa con người với con người và nổi bật nhất là tình cảm của khán giả với nghệ sĩ, của nghệ sĩ với nghệ sĩ”. Theo nghệ sĩ Xuân Bắc, vở kịch sẽ có sự tham gia của anh cùng nghệ sĩ Tự Long, Công Lý và NSND Lan Hương.  

Chú thích ảnh

Nghệ sĩ Quang Thắng tâm sự: “Cuộc sống người nghệ sĩ không ai nói trước được, không ai nắm tay được từ sáng đến tối. Tôi biết có nhiều nghệ sĩ về già sống rất buồn và lặng lẽ, và họ vốn cũng không cần tiền mình đem đến cho đâu, điều quan trọng nhất vẫn là tình của con người với con người. Tiền chỉ là phù du, tiêu đến mấy thì cũng hết… vì thế, dù có công việc gì, dù có bận đến mấy tôi cũng phải tham gia chương trình này”.

“Tôi tham gia chương trình với tư cách là một hậu bối. Những ca sĩ trẻ sẽ tạo nên sự đoàn kết, tiếp nối giữa các thế hệ, để các bạn về sau học tập noi gương theo việc luôn nhớ tới các bậc tiền bối của mình” - ca sĩ Minh Quân bày tỏ.

Tiểu Phong