(Thethaovanhoa.vn) - U20 Việt Nam xứng đáng nhận được những lời khen sau màn trình diễn ở trận hòa 0-0 trước U20 New Zealand ở lượt trận ra quân. Đến một người vốn bị coi là khó tính, kiệm lời khen như HLV Lê Thụy Hải cũng phải dành những lời có cánh cho thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn.

“Trận đấu này U20 Việt Nam đá quá hay, chúng ta đáng lý ra phải thắng. U20 Việt Nam chỉ kém U20 New Zealad sức mạnh và chiều cao còn những thứ khác chúng ta hơn hẳn. Tất nhiên, U20 New Zealand có lợi thế về sức mạnh, chiều cao nhưng kỹ thuật của cầu thủ Việt Nam chưa được hoàn thiện, nếu không chúng ta phải thắng vì có nhiều cơ hội, và đó là cơ hội rõ ràng. U20 Việt Nam chơi rất tốt, hậu vệ và thủ môn.

Chú thích ảnh
Thủ môn Tiến Dũng cùng U20 Việt Nam đã có một trận đấu xuất sắc.Ảnh: FIFA

Các cầu thủ U20 Việt Nam hóa giải được chiều cao, tầm vóc của cầu thủ U20 New Zealand, tiền vệ chúng ta cầm bóng được, tổ chức lối chơi. Tôi thấy hơi thiệt thòi vì đúng ra là U20 Việt Nam phải có bàn thắng trong trận đấu này.

Vào đến VCK World Cup rồi mà có những đối thủ như New Zealand thì chúng ta hoàn toàn có thể thắng. Kỹ thuật cầu thủ U20 New Zealand kém hơn, xoay trở cũng kém, họ chỉ hơn sức mạnh và tầm vóc chứ không có gì khác để hơn U20 Việt Nam cả.

U20 Việt Nam như tôi đã nói có thể giành chiến thắng, như tình huống chuyền ra của Hà Đức Chinh và Hoàng Đức dứt điểm, quả đó là cơ hội rất rõ ràng mà không ăn được thì phí quá. Còn nhìn chung về trận đấu tôi thấy hôm nay đội U20 Việt Nam không có cầu thủ nào kém, nổi trội thì có Quang Hải, Hoàng Nam, đặc biệt là thủ môn Tiến Dũng.

Không có cầu thủ nào của cầu thủ U20 Việt Nam hôm nay chơi kém, kể cả những người thay ra ở hiệp 2, đó là điều rất đáng mừng. Các cầu thủ U20 Việt Nam hôm nay chơi rất tự tin, nhưng có một điều mà tôi thấy băn khoăn là tất cả những tình huống đá phạt hay phạt góc của U20 Việt Nam chưa được tổ chức tốt. Nếu có thêm sự hoàn thiện ở những miếng chiến thuật đó thì tôi cho rằng U20 Việt Nam không kém U20 New Zealand và có khả năng thắng họ rất dễ”.

Với trọng tài video, không thể thổi 11m cho U20 Việt Nam

Với trọng tài video, không thể thổi 11m cho U20 Việt Nam

U20 Việt Nam đã không được hưởng một quả phạt đền trong hiệp 1 trận đấu với U20 New Zealand. Tuy nhiên, đó là quyết định hoàn toàn chính xác

Về đối thủ U20 Pháp ở trận đấu ngày 25/5 tới, HLV Lê Thụy Hải nhận định: “Tất cả những đội ở World Cup U20 lần này đều mạnh cả, như New Zealand báo chí còn nói họ có 11 cầu thủ hay, cả vị trí chơi ở đội tuyển quốc gia nhưng đá như thế này thì U20 Việt Nam không ngại.

Còn đối thủ sắp tới là U20 Pháp tôi nghĩ chắc chắn mạnh hơn U20 New Zealand, phải nói như thế cho đúng. Nếu các em U20 Việt Nam thể hiện được sự tự tin , thoải mái như trận đấu hôm nay thì rất xứng đáng được khen. Đội U20 Việt Nam hôm nay rất đáng khen”.

Lâm Chi (ghi)