(Thethaovanhoa.vn) - Sau khi chia tay tiền vệ Masaaki Ideguchi, HAGL vẫn đang tìm kiếm ngoại binh để thay thế. Trong thời gian tới, một trung vệ đến từ Brazil sang Việt Nam để thử việc.

Kết thúc giai đoạn lượt đi, HAGL đã chấm dứt mối lương duyên với cầu thủ đa năng người Nhật Bản là Ideguchi. Cầu thủ này được biết đến như bản hợp đồng “trao đổi” giữa HAGL và Yokohama FC khi Tuấn Anh sang Nhật Bản thi đấu còn Ideguchi chơi cho đội bóng phố Núi.

Ở mùa giải trước, Ideguchi góp vào trò quan trọng vào thành tích của đội nhà. Cầu thủ đa năng này thi đấu mẫn cán cả trên sân lẫn sinh hoạt chuyên nghiệp ngoài đời.

Dù vậy, bước sang mùa giải 2017, Ideguchi không còn duy trì phong độ ổn định. Sau khi Tuấn Anh trở lại, vai trò của Ideguchi càng không đậm nét và để “nhường” sàn diễn cho các cầu thủ ở tuyến trên, HAGL quyết định chấm dứt mối lương duyên với Ideguchi.

Đã có nhiều cầu thủ ứng tuyển vào vị trí mà cầu thủ người Nhật Bản để lại song ưu tiên hàng đầu của đội bóng phố Núi là tìm kiếm một trung vệ. “Trong thời gian tới, một trung vệ người Brazil sẽ sang HAGL để thử việc”, HLV Nguyễn Quốc Tuấn xác nhận.

HAGL là một trong những đội bóng “thiệt” quân nhất để chuẩn bị cho giai đoạn lượt về. Kết thúc giai đoạn 1, 11 cầu thủ của đội bóng phố Núi tập trung cùng 22 Việt Nam tham dự trận giao hữu với U20 Argentina.

Trong thành phần đội tuyển U20 Việt Nam tham dự U20 World Cup 2017, đội chủ sân Pleiku đóng góp 4 gương mặt. Với 15 cầu thủ làm nghĩa vụ quốc gia, thời gian qua, HLV Nguyễn Quốc Tuấn không có đủ quân số để tập luyện.

'Thám tử' U20 Hàn Quốc tới Việt Nam, HLV Argentina khen 'sao' HAGL

'Thám tử' U20 Hàn Quốc tới Việt Nam, HLV Argentina khen 'sao' HAGL

“Thám tử” U20 Hàn Quốc tới Việt Nam, HLV Argentina khen sao HAGL là những thông tin chính bóng đá Việt ngày 11/5.

Dẫu vậy, sau khi hoàn thành trận đấu với U20 Argentina, 11 cầu thủ ở U22 Việt Nam sẽ trở lại Hàm Rồng trong ngày hôm nay (15/5) và sẽ bắt đầu tập luyện trở lại cùng đội bóng vào ngày mai.

HAGL sẽ “bế quan tỏa cảng” luyện công ở Hàm Rồng để có thể chuẩn bị tốt nhất cho giai đoạn lượt về sắp tới.

Trần Khánh