(Thethaovanhoa.vn) - 8h00 sáng mai 14/5, U20 Việt Nam sẽ có trận giao hữu cuối cùng trước thềm VCK World Cup U20 năm 2017, đối thủ là U20 Vanuatu tại sân Trung tâm bóng đá quốc tế Mokpo.

Sau khi ổn định ăn, nghỉ và có buổi tập đầu tiên tại Hàn Quốc, sáng nay, HLV Hoàng Anh Tuấn cùng U20 Việt Nam đã có buổi họp đội đầu tiên trên đất bạn.

Tại buổi họp nói trên, HLV Hoàng Anh Tuấn nghiêm khắc rút kinh nghiệm với các học trò về các sai sót mắc phải trong trận đấu giao hữu với U20 Argentina 3 ngày trước. Từ trạng thái thi đấu cho đến kỹ, chiến thuật và tính kỷ luật trong lối chơi đều được HLV Hoàng Anh Tuấn đưa ra những phân tích, đánh giá cụ thể đối với từng vị trí.

Thời gian từ nay cho đến trận ra quân tại VCK U20 World Cup 2017 chỉ còn lại 9 ngày, vì vậy HLV Hoàng Anh Tuấn yêu cầu sẽ không có chỗ cho sự lơ là, chểnh mảng. Tất cả phải vận động trong một guồng quay chung và không có bất cứ một ngoại lệ nào.

Đối với trận giao hữu với U20 Vanuatu ngày mai, HLV Hoàng Anh Tuấn đã truyền đi thông điệp rất rõ ràng: Kết quả thắng thua không có giá trị nào hết. Điều quan trọng là các cầu thủ phải thể hiện được sự tiến bộ từ những bài học rút ra sau trận đấu với U20 Argentina. “Tôi chỉ có một yêu cầu đối với các bạn, đó là hãy vào sân thi đấu như những gì mà các bạn đã tập luyện, từ tinh thần cho đển kỷ luật chiến thuật.

Đừng lo nghĩ đến chuyện thắng hay thua U20 Vanuatu, hãy nhớ rằng, những trận đấu tại U20 World Cup mới là những cuộc chiến thực sự”, HLV Hoàng Anh Tuấn nhấn mạnh.

U20 Việt Nam thua đậm U20 Argentina vì 'đòn gió' của HLV Hoàng Anh Tuấn?

U20 Việt Nam thua đậm U20 Argentina vì 'đòn gió' của HLV Hoàng Anh Tuấn?

U20 Việt Nam thua, thậm chí là thua đậm trước đối thủ đồng trang lứa đến từ nền bóng đá đẳng cấp cao như Argentina là chuyện quá đỗi bình thường. Vấn đề mà người hâm mộ quan tâm là cách thể hiện của U20 Việt Nam.

Chiều nay, U20 Việt Nam tiếp tục ra sân tập luyện, chuẩn bị cho trận giao hữu gặp U20 Vanuatu sáng mai. Đây cũng là một đội bóng góp mặt tại VCK U20 năm nay.

Sau trận giao hữu với U20 Vanuatu, đội tuyển U20 Việt Nam vẫn ăn ở và tập luyện tại Trung tâm thể thao Mokpo trước khi di chuyển về OnCity Hotel, một trong những khách sạn chính thức của FIFA dành cho các đội tuyển tham dự VCK vào ngày 18/5.

Thành Đạt