(Thethaovanhoa.vn) – Theo khảo sát, nếu có một cuộc trưng cầu dân ý về việc đi hay ở lại Eurovision, người Anh sẽ quyết tâm rời bỏ cuộc thi này giống như họ đã làm với Brexit.

Theo kết quả thăm dò ý kiến 1.650 người Anh do YouGov thực hiện, 56% muốn rời bỏ cuộc thi âm nhạc Eurovision. Đáng nói, trong số những người từng bỏ phiếu rời EU, có 78% cũng muốn rời Eurovison. Ngược lại, với những người muốn ở lại EU, chỉ 35% không thích Anh tiếp tục thi Eurovision.

Chú thích ảnh
Kết quả khảo sát mong muốn đi hay ở lại Eurovision của người Anh

Năm 1957, Vương quốc Anh lần đầu tham gia Eurovision ngay vào năm thứ hai của cuộc thi này. Tới nay, nước này đã giành chiến thắng năm lần – lần gần nhất vào năm 1997 với ca khúc Love, Shine a Light của Katrina và The Waves. Trước đó, những người chiến thắng lần lượt là Sandie Shaw (Puppet on a String, 1967), Lulu (Boom Bang-a-Bang, 1969), Brotherhood of Man (Save Your Kisses for Me, 1976) và Bucks Fizz (Making Your Mind Up, 1981).

Tuy nhiên, kể từ năm 1997, Anh đã ba lần đứng chót bảng – vào năm 2003, 2008 và 2010 – và chưa vào được top 10 trong vòng bảy năm qua.

Chú thích ảnh
Ban nhạc Anh Bucks Fizz đã giành chiến thắng tại cuộc thi âm nhạc Eurovision năm 1981
Rumania tan mộng Eurovision do nợ tiền

Rumania tan mộng Eurovision do nợ tiền

Năm nay, Rumania đã chọn Ovidiu Anton là ca sĩ đại diện đất nước này tham gia Cuộc thi Ca khúc châu Âu Eurovision 2016. Theo kế hoạch Anton sẽ trình diễn ca khúc tiếng Anh Moment of Silence.

Cuộc thi năm nay sẽ diễn ra tại Kiev vào thứ Bảy (sáng Chủ nhật theo giờ Việt Nam) nhờ chiến thắng của thí sinh Ukraine Jamala vào năm ngoái.

Đại diện của Anh lần này là thí sinh X Factor Lucie Jones. Cô sẽ hát bản ballad Never Give Up On You. Dù vậy, theo YouGov, chỉ có 22% người Anh dự định theo dõi cuộc thi.

Trong số những người dự định xem Eurovision, lại có 26% người nói lý do xem là vì “những bình luận hài hước”, 19% xem để giễu cợt và chỉ có 9% nói họ theo dõi vì thích âm nhạc.

Giả Bình (Tổng hợp)