(Thethaovanhoa.vn) - Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã tỏ ra sửng sốt khi biết việc Giám đốc Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) James Comey bị sa thải.

Theo đài phát thanh Sputnik, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tới Washington, Mỹ gặp người đồng cấp Mỹ Rex Tillerson tại Bộ Ngoại giao Mỹ và hội đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Trước cuộc gặp với Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson, khi được một phóng viên hỏi liệu việc Giám đốc FBI James Comey bị sa thải có phủ bóng cuộc hội đàm với ông Tillerson, ông Lavrov đã phản ứng: "Ông ấy bị sa thải sao? Bạn đang đùa phải không?"

Ngày 9/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đưa ra quyết định sa thải ông James Comey theo khuyến nghị của Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Jeff Sessions và Thứ trưởng Tư pháp Rod Rosenstein.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov (trái) tỏ ra sửng sốt trước tin ông Comey bị sa thải. Ảnh: AFP

Trong một phát biểu được Reuters dẫn lời, Phó công tố viên của Mỹ Rhode Rozenstayn tuyên bố: “Uy tín của Cục Điều tra Liên bang dưới sự lãnh đạo của James Comey đã ảnh hưởng nặng nề trong những năm qua”

Phát biểu với báo giới tại một sự kiện ở Phòng Bầu dục ngày 10/5, ông Trump cũng nhấn mạnh lý do dẫn tới việc Giám đốc FBI bị cách chức là “ông Comey không làm tốt công việc của mình”.

Còn trên mạng xã hội Twitter, ông Trump viết: “Comey đã đánh mất lòng tin của đảng Cộng hòa lẫn Dân chủ. Khi mọi lùm xùm lắng xuống thì mọi người sẽ phải cảm ơn tôi”.

Giám đốc FBI vừa bị sa thải đã được WikiLeaks 'chèo kéo'

Giám đốc FBI vừa bị sa thải đã được WikiLeaks 'chèo kéo'

Mới bị Tổng thống Mỹ Donald Trump sa thải không lâu, cựu Giám đốc Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) James Comey đã nhận được lời mời làm việc cho WikiLeaks từ ông Julian Assange.

Theo người phát ngôn Nhà Trắng Sean Spicer, sau khi ông Comey bị bãi nhiệm khỏi chức vụ, Washington đã bắt đầu tìm kiếm Giám đốc FBI mới và “FBI sẽ bắt đầu một kỷ nguyên mới".

Dẫu vậy, vẫn có nhận định cho rằng FBI bị đẩy vào tình trạng mất phương hướng sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ “trảm” Giám đốc FBI James Comey với lý do gây tranh cãi.

Reuters ngày 10/5 dẫn lời giới quan sát nhận định một “cơn bão chính trị” mới đã được châm ngòi sau khi ông Trump ra quyết định miễn nhiệm Giám đốc FBI James Comey.

Theo Trần Minh - Tin Tức