(Thethaovanhoa.vn) - Ngay trong lần đầu tiên ra mắt cộng đồng người yêu golf trên cả nước, giải Biscom Golf Tournament 2017 diễn ra tại sân FLC Quy Nhon Golf Links thuộc quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Quy Nhơn (Bình Định) đã tạo nên tiếng vang lớn với sự góp mặt của hơn 700 golfer và tổng giá trị các giải thưởng gần 20 tỷ đồng.

Tuy nhiên, ban tổ chức giải đấu này còn ấp ủ những dự định lớn lao hơn thông qua việc tổ chức giải đấu, đó là mong muốn đem đến những giải với hình mẫu golf chuyên nghiệp quốc tế cho các golf thủ ngay tại Việt Nam.

Được tổ chức bởi Công ty CP Quản lý Sân Golf BISCOM - Công ty quản lý chuyên nghiệp chuỗi hệ thống sân golf của Tập đoàn FLC, đã có kinh nghiệm và đã tổ chức thành công nhiều giải golf trong hệ thống giải thường niên của Tập đoàn FLC, giải Biscom Golf Tournament 2017 cũng đã tạo được ấn tượng tốt đẹp với cộng đồng người yêu thích môn thể thao này nói chung và hơn 700 golfer tham dự giải.

Ông Nhữ Văn Hoan - Phó Giám đốc Công ty CP Quản lý Sân Golf Biscom cho biết: “BTC giải mong muốn đem đến điều đặc biệt nhất cho các golfer tham dự giải qua sự chuyên nghiệp trong công tác tổ chức. Dù đã có kinh nghiệm và tổ chức thành công nhiều giải đấu lớn của Tập đoàn FLC nhưng mục tiêu mà chúng tôi hướng đến là đem đến cho cộng đồng người yêu golf Việt Nam những giải đấu với hình mẫu của golf chuyên nghiệp quốc tế”.

Cũng ở giải đấu này, các cuộc thi đấu cũng sẽ được tường thuật trực tiếp trên mạng xã hội  Facebook và Youtube để những người yêu golf và người chơi có thể theo dõi trực tiếp.  “Các golf thủ quan tâm đến giải đấu và những người yêu mến bộ môn golf sẽ được theo dõi trực tiếp các trận đấu trong suốt thời gian diễn ra giải đấu. Các golf thủ đang thi đấu có thể theo dõi kết quả của họ cũng như các các đối thủ của mình thi đấu ra sao, từ đó họ có những chiến thuật cho riêng mình trong mỗi một hố golf”,  ông Hoan chia sẻ thêm.

Ngoài ấn tượng về công tác tổ chức, những golfer tham dự giải Golf Tournament 2017 cũng đã có những trải nghiệm đặc biệt tại sân golf FLC Quy Nhon Golf Links bên bờ biển Nhơn Lý với địa danh Eo Gió - nơi có cảnh bình minh và hoàng hôn đẹp nhất Việt Nam. Bên cạnh đó, với 36 hồ được thiết kế trên những đồi cát lớn, bên cạnh rừng thông với “đặc sản” gió biển cũng là một trong những yếu tố thách thức tạo cảm hứng cho người chơi trong suốt quá trình tham dự. 

Chiếc Cup đam mê của một golf thủ nhí

Chiếc Cup đam mê của một golf thủ nhí

Nguyễn Đức Sơn – Golfer mới 10 tuổi đã khiến cho hàng trăm golf thủ tham dự tại giải FLC Faros Golf Tournament 2017 phải ngưỡng mộ, khi bước lên bục nhận giải vô địch bảng C, bảng đấu dành cho những người có trình độ trung bình.

Về giải thưởng, giải Biscom Golf Tournament 2017 có cơ cấu giải thưởng rất hấp dẫn với tổng giá trị lên đến 20 tỷ đồng, gồm 7 bộ Cup cho 3 ngày thi đấu, trong đó có 5 bộ cho 5 bảng thi đấu, trong đó có 3 bảng dành cho golf thủ nam, 1 bảng dành cho golf thủ nữ và 1 bảng dành cho các golf thủ muốn giữ quyền Nghiệp dư (Amateur).

Bên cạnh đó, nhằm chia sẻ những khó khăn cho những học sinh nghèo vùng cao, BTC sẽ dành toàn bộ số tiền golf thủ quyên góp trong các ngày thi đấu, các buổi trao giải và trích một phấn từ nguồn tiền doanh thu của gôn thủ đăng ký giải cho chương trình “Mái trường cho em” thuộc “Quỹ Trò nghèo Vùng cao”.

Giải Biscom Golf Tournament 2017 sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 5 đến ngày 7/5.

Các golfer chụp ảnh lưu niệm trước khi bước vào tranh tài tại giải Biscom Golf Tournament 2017
Ông Nhữ Văn Hoan - Phó Giám đốc Công ty CP Quản lý Sân Golf Biscom phát biểu chào mừng các golfer tham dự tại lễ khai mạc giải
Nhiều phần thưởng hấp dẫn, đặc biệt ở các hố có giải thưởng Hole In One đang chờ đợi các golfer tại giải
Thử vận may với phần thưởng Hole In One ở hố số 16 tại giải Biscom Golf Tournament 2017

Vũ Lê