(Thethaovanhoa.vn) - Ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Long An đang tập trung thực hiện công tác chuẩn bị Kỳ thi Trung học Phổ thông Quốc gia 2017.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh chỉ đạo Hiệu trưởng các trường, Giám đốc các trung tâm thành lập các tổ thường trực thi, tổ tư vấn, tổ ôn tập, tổ tiếp sức mùa thi, tổ vận động và tuyên truyền về thi; chỉ đạo các trường Trung học Phổ thông kết hợp với các trường Đại học tổ chức tư vấn về kỳ thi tại trường hoặc đưa học sinh đến trường đại học để dự các buổi tư vấn. Sở tổ chức hội nghị cán bộ quản lý toàn ngành triển khai các nội dung trọng tâm về Kỳ thi Trung học Phổ thông.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Long An phối hợp các trường đại học, cao đẳng chuẩn bị các phương án về nhân sự các Ban của Hội đồng thi; kiểm tra, rà soát các điều kiện về cơ sở vật chất phục vụ Hội đồng thi, các điểm thi tại các huyện.

Các trường học kết hợp với các ngành chuyên môn, các đoàn thể, Hội Khuyến học huyện, Ban đại diện cha mẹ học sinh ... xây dựng kế hoạch, vận động xã hội hóa thực hiện các hoạt động tiếp sức mùa thi cho học sinh.

Chính thức ban hành Quy chế thi Trung học phổ thông quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp

Chính thức ban hành Quy chế thi Trung học phổ thông quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp

Ngày 31/1, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Quy chế thi Trung học phổ thông quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông.

Đặc biệt, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Long An mời các chuyên gia tư vấn, hướng dẫn giáo viên các trường trong việc giảng dạy, ôn tập cho học sinh, cách ra đề thi nhất là dạng đề trắc nghiệm để cho học sinh làm thử, giúp các em quen dần với hình thức thi mới; tổ chức thi thử cho học sinh toàn tỉnh theo dạng đề của Kỳ thi Trung học Phổ thông Quốc gia vào cuối tháng 5/2017, giúp các em tự tin bước vào kỳ thi. Sở tiến hành kiểm tra việc thực hiện kế hoạch giảng dạy, đảm bảo đúng tiến độ, tổ chức ôn tập, phụ đạo cho học sinh.

Kỳ thi Trung học Phổ thông Quốc gia 2017 diễn ra vào các ngày 22, 23 và 24/6. Tỉnh Long An có một cụm do thi do Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Trường Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An và Trường Cao đẳng Sư phạm Long An. Toàn tỉnh có 13.260 học sinh đăng ký dự thi.

TTXVN/Thanh Bình