(Thethaovanhoa.vn) -The Fate of the Furious (Fast and Furious 8 – Quá nhanh, quá nguy hiểm), tập 8 trong loạt phim bom tấn mang đề tài đua xe, đã có dịp mở màn “hung hãn” như núi lửa phun trào và nhờ đó đã lập một loạt kỷ lục mới ở thị trường Trung Quốc.

Theo thống kê của Maoyan.com, địa chỉ đặt vé xem phim qua mạng, trong 3 ngày cuối tuần qua, Fast 8 đã thu về được 1,34 tỷ NDT (194,5 triệu USD). Do đó, Fast 8 đã lập kỷ lục là phim đạt ngưỡng doanh thu phòng vé 1 tỷ NDT nhanh nhất ở thị trường Trung Quốc, phá vỡ kỷ lục từng thuộc về phim Mỹ nhân ngư (The Mermaid) của Vua hài Hong Kong Châu Tinh Trì, thu được hơn 1 tỷ NDT trong 4 ngày công chiếu.


Áp-phích phim "Fast 8" (Quá nhanh quá nguy hiểm 8)

Thêm nữa, Fast 8 còn lập kỷ lục màn chiếu nửa đêm có doanh thu cao nhất (62 triệu NDT), có ngày “mở màn” ấn tượng nhất (412 triệu USD hôm 14/4) và đạt doanh thu trong một ngày cao nhất (473 triệu USD hôm 15/4), doanh thu 3 ngày cuối tuần đầu tiên cao nhất mọi thời (1,34 tỷ NDT) và là phim nhập khẩu đạt donh thu phòng vé cao nhất năm 2017 ở Trung Quốc (cho đến nay).

Các kỷ lục kể trên từng thuộc về phim Tây Du Ký: Mối tình ngoại truyện 2 (Journey to the West: The Demons Strike Back) của Châu Tinh Trì và Từ Khắc. Phim đã thu về được 356 triệu NDT khi ra mắt hồi tháng 1.

Cần nhắc thêm rằng phim Tây Du Ký: Mối tình ngoại truyện 2 được công chiếu vào dịp Tết Nguyên đán, dễ thu hút được khán giả tới rạp chiếu hơn, trong khi Fast 8 có mặt ở các rạp chiếu Trung Quốc vào ngày đi làm (14/4).


Tay đua cự phách Vin Diesel trong "Fast 8"

Bên cạnh đó, phim đã “bỏ két” được 100,2 triệu USD ở Bắc Mỹ và trở thành tác phẩm có doanh thu mở màn ấn tượng nhất mọi thời.

Kỷ lục của Fast 8 ở thị trường Trung Quốc đã góp phần nâng doanh thu phim ở thị trường quốc tế lên một “tầm” mới.  Tính đến nay, phim đã thu về được tổng cộng 532,5 triệu USD trên toàn cầu, phá kỷ lục của Chiến tranh giữa các vì sao: Thần lực thức tỉnh (Star Wars: The Force Awakens; 529 triệu USD).

Tính tổng cộng đến nay, 8 tập phim Fast & Furious đã thu về được gần 4,5 tỷ USD trên khắp thế giới.


Cảnh trong phim "Fast 8"

Dự kiến Fast and Furious 9 sẽ được phát hành vào năm 2019 và tập 10 là vào năm 2021.

Tập phim Fast 7 đã thu về được 2,42 tỷ NDT (391 triệu USD) ở Trung Quốc. Song với đà này, Fast 8 sẽ đánh bại được kỷ lục của Fast 7 và cả quả bom tấn Mỹ nhân ngư, phim đạt doanh thu cao nhất ở Trung Quốc, đạt 3,39 tỷ NDT (517,3 triệu USD) từ phòng vé.

'Fast and Furious 8' phá vỡ kỷ lục đặt vé trước tại Trung Quốc

'Fast and Furious 8' phá vỡ kỷ lục đặt vé trước tại Trung Quốc

Dù chưa ra mắt tại Trung Quốc, Fast and Furious 8 hứa hẹn sẽ có màn khởi đầu thuận lợi tại đất nước tỷ dân khi nhanh chóng lập kỷ lục doanh thu bán vé đặt trước tại thị trường này.


Phim Fast 8 do F. Gary Gray đạo diễn, với sự tham gia diễn xuất của Vin Diesel, Dwayne Johnson, Jason Statham, Michelle Rodriguez, Tyrese Gibson, Chris Bridges, Nathalie Emmanuel, Kurt Russell, Scott Eastwood, Helen Mirren và Charlize Theron.

Cùng xem lại trailer phim Fast 8:


Tuấn Vĩ
Theo China