(Thethaovanhoa.vn) - Sáng ngày 15/4, quân đội Triều Tiên đã tiến hành diễu binh rầm rộ ở Bình Nhưỡng trong một động thái biểu dương sức mạnh của nhà lãnh đạo Kim Jong Un, trong bối cảnh căng thẳng gia tăng liên quan đến chương trình hạt nhân của quốc gia này.

Theo Yonhap, cuộc diễu binh quy mô lớn tại Bình Nhưỡng đã bắt đầu và được phát sóng trực tiếp trên truyền hình.

Thảm họa hạt nhân sẽ xảy ra nếu Mỹ ném bom Triều Tiên?

Thảm họa hạt nhân sẽ xảy ra nếu Mỹ ném bom Triều Tiên?

Mạnh miệng là thế song Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ phải cân nhắc về việc tấn công Triều Tiên vì điều đó có thể dẫn tới nhiều kịch bản nguy hiểm khó lường.


Trước đó, hàng trăm xe tải chở binh sĩ đã xếp hàng dọc khắp bờ sông Taedong từ lúc tờ mờ sáng để chuẩn bị diễu hành qua thủ đô Bình Nhưỡng. Nhìn bề ngoài, sự kiện này nhằm mục đích kỷ niệm 105 ngày sinh của nhà sáng lập nước Kim Nhật Thành, ngày quốc lễ có tên "Tiết Thái Dương". Tuy nhiên, sự kiện cũng nhằm gửi một thông điệp rõ ràng tới Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản và các nước khác về sức mạnh quân sự của một nước Triều Tiên sở hữu vũ khí hạt nhân.


Xe tăng Triều Tiên tham gia cuộc diễu binh.

Các khối diễu binh xếp hàng trên quảng trường.

Triều Tiên đang hứng chịu hàng loạt biện pháp trừng phạt của Liên hợp quốc (LHQ) liên quan đến các chương trình hạt nhân và tên lửa đạn đạo. Tuy nhiên, Bình Nhưỡng vẫn nuôi tham vọng chế tạo thành công một tên lửa có khả năng mang đầu đạn tới lãnh thổ Mỹ - điều mà Tổng thống Donald Trump từng tuyên bố "sẽ không xảy ra".


Nhà lãnh đạo Kim Jong Un trên khán đài.

Dàn xe tăng tiến qua lễ đài

Các dàn tên lửa Triều TiênPhi đội máy bay trình diễn tạo hình số 105 - nhân kỷ niệm ngày sinh cố lãnh tụ Triều Tiên Kim Nhật Thành


Tên lửa Taepodong của Triều Tiên


Tên lửa đạn đạo xuyên lục địa KN-08
Tên lửa đạn đạo Pukkuksong-2 phóng từ tàu ngầm

Phan Long - Tin Tức/RT