(Thethaovanhoa.vn) - Với cùng số điểm tuyệt đối, 2 cặp mẹ con NSND Hồng Vân - Trê Phi, NSƯT Kim Xuân - Huy Luân đã đoạt giải Nhất của chương trình Hát cùng Mẹ yêu vừa phát sóng trên HTV7 tối qua.

Giải Nhì thuộc về mẹ con nghệ sĩ Phương Dung - Dũng Nhí và giải Ba thuộc về mẹ con nghệ sĩ Kim Phương - Tống Hạo Nhiên.

Trước đó, số điểm cao nhất Hát cùng Mẹ yêu thuộc về mẹ con NSƯT Kim Xuân. Với tiết mục diễn trích đoạn cải lương  Thái hậu Dương Vân Nga được dàn dựng hoành tráng với 60 diễn viên tham gia, đã giúp mẹ con NSND Hồng Vân cùng nhận giải Nhất với mẹ con NSƯT Kim Xuân.


Với tiết mục Thái hậu Dương Vân Nga, mẹ con NSND Hồng Vân đã đoạt số điểm tuyệt đối để chia giải Nhất Hát cùng Mẹ yêu với mẹ con NSƯT Kim Xuân

Xem tiết mục này của mẹ con NSND Hồng Vân, Giám khảo - Nhà sử học Dương Trung Quốc nhận xét: “Thông điệp từ tiết mục này có giá trị giáo dục rất tốt về tình mẫu tử và rộng ra là tình đồng bào, tình yêu đất nước. Ở góc độ người làm sử, tôi có lưu ý 1 chút trong tiết mục để tránh sự hiểu lầm, nhất là với 2 nhân vật Đinh Điền và Nguyễn Bặc. Có thể có 1 thời kỳ có cách nhìn khác nhau nhưng giờ đây chúng ta đều biết đó là 2 vị công thần của nhà Đinh trong sự nghiệp giữ nước. Có thể có những quan điểm khác nhau trong sự lựa chọn ứng phó với phương Bắc, nếu chúng ta hiểu lầm ý ban đầu của 2 vị là thật thì nguy hại, hãy coi đó là sự thử lòng với Thái hậu Dương Vân Nga ứng xử như thế nào thì sẽ trọn vẹn hơn về lịch sử”.

Nhạc sĩ Đức Huy đứng lên vỗ tay khen ngợi “Khôi Nguyên (Trê Phi) hát đến nơi đến chốn, làm cho tôi nổi da gà. Nghĩ đến sự hào hùng, tinh thần bất khuất, lúc nào cũng yêu độc lập tự do của dân tộc Việt Nam. Bạn đánh trống đúng nhịp, bạn đánh võ đẹp, tiết mục tuyệt vời”.

Còn NSND Ngọc Giàu cũng khen ngợi tiết mục và cho biết NSND Hồng Vân đã làm ra tiết mục này để dành cho Trê Phi. Tiết mục của NSND Hồng Vân và con trai Trê Phi đã xuất sắc đạt tuyệt đối 30 điểm từ 3 giám khảo và xứng đáng đạt giải nhất chương trình.

 Mai Huệ