(Thethaovanhoa.vn) – Các CĐV của Arsenal đã đánh nhau ngay tại sân vận động Emirates trong khi trận đấu giữa “Pháo thủ” và Man City đang diễn ra. 

Vụ xô xát giữa các CĐV Arsenal diễn ra trên khán đài sân Emirates vào lúc nghỉ giải lao và đã nó đã được ghi hình lại rồi tung lên mạng xã hội. Có 3 CĐV của “Pháo thủ” đã tham gia vào vụ ẩu đả này. Khi đó, các học trò của HLV Arsene Wenger đang bị Man City dẫn trước 2-1. 

Cuộc ẩu đả này không kéo dài bởi những người hâm mộ xung quanh đã cố ngăn những CĐV thiếu kiềm chế lại. Trước trận đấu, giám đốc điều hành Arsenal Ivan Gazidis đã gặp gỡ các CĐV của “Pháo thủ” và bàn luận về tương lai của HLV Wenger. Đội bóng chủ sân Emirates đã lên kế hoạch chi tiết cho mùa giải sau và nếu muốn ở lại, ông Wenger sẽ phải đặt bút kí hợp đồng vào mùa Hè năm nay.

Các CĐV Arsenal đã chia làm hai phe về việc ông Wenger nên ở lại hay ra đi. Một bên vẫn ủng hộ HLV Wenger, còn phía kia, họ không còn muốn “Giáo sư” làm HLV của đội bóng.

Cách đây 2 tuần, trước khi trận đấu giữa Arsenal và West Brom bắt đầu, nhiều khán tại sân The Hawthorns đã chứng kiến một chiếc máy bay bay trên bầu trời mang theo biểu ngữ “No contract, Wenger out” (Không hợp đồng mới, Wenger hãy ra đi). 


Các CĐV Arsenal ẩu đả trong khi trận đấu đang diễn ra

Khi tới phút 15 của trận đấu, một chiếc máy bay thứ hai lại bay ngang qua. Tuy nhiên, dòng biểu ngữ lần này là “In wenger, We trust #Respectman” (Chúng tôi tin tưởng vào Wenger. Hãy tôn trọng ông ấy). Biểu ngữ xuất hiện ngay sau khi Alexis Sanchez có bàn thắng gỡ hòa vào lưới West Brom.

Đây không phải lần đầu tiên CĐV Arsenal có những hành động phản đối HLV Wenger ở lại Arsenal. Trước trận đấu với West Brom ở vòng 29 Premier League, đã có những cuộc biểu tình và chiến dịch như "Wenger Out" hay "Enough is Enough" (Đã quá đủ rồi) được thực hiện ngoài và bên trong sân vận động.

CĐV Pháo thủ thậm chí đã thuê hẳn một chiếc xe tải, để chở những dòng khẩu hiệu yêu cầu ông thầy người Pháp phải từ chức.


Những người hâm mộ xung quanh đã kịp thời can thiệp

“Arsene có trách nhiệm với người hâm mộ, họ là những người đưa ra lời phán xử. Nếu bạn thấy mối quan hệ giữa fan và HLV đang có sự rạn nứt, thì đó là thời điểm mà mọi thứ sẽ không còn bền vững được nữa”, các fan trích lời của Ivan Gazidis, Giám đốc điều hành của Arsenal từng nói vào năm 2011. Bên dưới câu nói trên, các fan cũng thêm dòng chữ: “Đã đến lúc, Wenger phải ra đi”.

Mặt bên cạnh của tấm pano, các fan viết: “In Arsene We Trust” (Chúng ta tin vào Arsene). Thế nhưng, chữ “T” trong từ “Trust” đã bị gạch bỏ, vì vậy thông điệp trên đã mang một ý nghĩa hoàn toàn khác “In Arsene We Rust” (Chúng ta sa sút vì Arsene).

Ở mặt bên kia của chiếc xe, các fan cũng không quên nhắc lại đến “nỗi đau” tại đấu trường Champions League: “Hai mươi năm tại châu Âu và chúng tôi vẫn đang chờ đợi”.

Vòng 30 Premier League: Arsenal 2-2 Man City

Sơn Tùng
Tổng hợp