(Thethaovanhoa.vn) - HLV Huỳnh Đức cho rằng chính việc Đức Chinh tập luyện thể lực nặng ở U20 Việt Nam khiến khi trở về SHB Đà Nẵng đã không có phong độ tốt nhất. Đó là một trong những nguyên nhân dẫn đến thất bại của đội chủ sân Hòa Xuân trước S. Khánh Hòa BVN.

 

Có lợi thế hơn người ngay phút thứ 7 khi tiền vệ Lê Duy Thanh của S. Khánh Hòa BVN bị truất quyền thi đấu, song SHB Đà Nẵng vẫn thi đấu bạc nhược và nhận trận thua theo như nhận xét của HLV Huỳnh Đức là nhục nhã với pha lập công duy nhất của Nguyễn Hoàng Quốc Chí.

Hứng chịu thất bại đầu tiên trên sân nhà mùa giải này, HLV Huỳnh Đức liên tục ca thán về việc cậu học trò Hà Đức Chinh đã không có được thể trạng tốt nhất do trong quá trình tập luyện thể lực nặng cùng U20 Việt Nam.

“Từ đầu giải giờ tôi trông chờ vào Đức Chinh rất là nhiều nhưng hôm nay anh ấy không đáp ứng được bởi Chinh vừa trải qua quá trình rèn luyện thể lực rất nặng ở U20 Việt Nam. Tôi cũng đã trao đổi với HLV Hoàng Anh Tuấn rồi. Thời điểm này, Đức Chinh không thể tập thể lực được. Anh ta cần hồi phục và nạp năng lượng nhiều hơn, chứ không thể nào nâng khối lượng thể lực được. Nếu như nâng khối lượng thể lực, tôi sợ lộn giáo án, tới World Cup anh ta không chơi được. Tôi nghĩ cần có chương trình giáo án tốt hơn cho Đức Chinh.

Tôi nghĩ để Đức Chinh thi đấu ở CLB sẽ tốt hơn tập luyện tại U20 Việt Nam vì ở thời điểm này, việc được thi đấu sẽ giúp anh ta có nhiều trải nghiệm hơn. Thi đấu thì thể lực cũng tốt hơn là hơn tập thể lực bên ngoài.

Hôm nay Đức Chinh không làm được gì khiến chúng tôi thua. Trận đấu trước, Đức Chinh có bàn thắng giúp Đà Nẵng thắng Long An. Mặc dù anh ta về hôm thứ Năm, tôi đã cho anh ta chơi chứ không hề tập gì nhưng khối lượng tập nặng không nhả kịp. Đó là tai nạn vì đó là bóng đá”, HLV Huỳnh Đức cho biết.

 

Long An – SHB Đà Nẵng 1-2: Sao trẻ U20 Việt Nam tỏa sáng, Minh Phương rầu lòng

Long An – SHB Đà Nẵng 1-2: Sao trẻ U20 Việt Nam tỏa sáng, Minh Phương rầu lòng

Chân sút được kỳ vọng nhất của U20 Việt Nam tại Hàn Quốc tháng 5 tới lại tỏa sáng rực rỡ để đưa đội nhà tiếp tục cuộc đua vô địch. Đức Chinh làm cho chuỗi ngày ở Long An của tân HLV Minh Phương ngày càng ngột ngạt theo thời gian.

Theo vị HLV trưởng của SHB Đà Nẵng, ngày nay, các cầu thủ không cần phải tập nhiều mà chỉ cần thi đấu thường xuyên sẽ ra “chiến thuật”. “Tôi nghĩ thời điểm này chúng tôi cần cầu thủ như Đức Chinh. Nếu chúng tôi có Merlo hay một tiền đạo ngoại nào khác thì tôi sẵn sàng hy sinh để cho Đức Chinh làm nghĩa vụ quốc gia.

 

Cầu thủ trẻ chúng tôi khi xưa toàn thi đấu chứ đâu có tập. Năm 1995, khi thi đấu ở SEA Games 18, ông Weigang dẫn đi tập huấn ở Đức thì ngày thi đấu 3 trận chứ làm gì có chuyện tập. Tôi nghĩ Đức Chinh được thi đấu ở CLB sẽ tốt hơn, anh ta có được trải nghiệm ở V-League thì tốt hơn.

V-League cũng khắc nghiệp không kém các giải đấu nước ngoài. Đức Chinh hôm nay mất hút, thi đấu ì ạch, không đạt được kết quả gì cả”, ông Đức nói.

Thất bại này khiến SHB Đà Nẵng bị đẩy xuống vị trí thứ 7 với 16 điểm trong khi S.Khánh Hòa BVN duy trì mạch 6 trận bất bại liên tiếp và tạm xếp thứ 4 với 19 điểm.

Trần Khánh
Thể thao & Văn hóa