(Thethaovanhoa.vn) - EXO đang tiếp tục làm nên lịch sử khi nhóm nhạc này là nghệ sĩ K-pop thứ 5 ở Hàn Quốc tổ chức hòa nhạc tại Sân vận động Seoul Olympic, sân vận động lớn nhất Hàn Quốc với sức chứa 72.000 người.

Theo tin của S.M. Entertainment, công ty quản lý của EXO, nhóm nhạc này sẽ tổ chức hòa nhạc vào ngày 27-28/4 với chương trình mang tên EXO’rDIUM Encore.


Nhóm nhạc K-pop EXO

Trước EXO mới chỉ có các nhóm nhạc H.O.T, JYJ, G.O.D và nghệ sĩ của YG Entertainment từng trình diễn ở Sân vận động Seoul Olympic. Kể từ năm 1996 đến nay, chỉ có 17 nghệ sĩ thế giới là đã trình diễn tại sân vận động này.  

Ngoài 2 buổi diễn kể trên, EXO còn tổ chức 2 buổi hòa nhạc ở Mỹ vào tháng 4. Nhóm nhạc này sẽ lại trình diễn tại Trung tâm Prudential ở Newark, bang New Jersey và tại Forum ở Los Angeles. Đây là một phần trong tour diễn Exo Planet 3 – The Exo’rdium của nhóm nhạc này.

Ra mắt công chúng vào năm 2012, ban đầu EXO thu âm và biểu diễn các bài hát bằng tiếng Hàn và tiếng Quan thoại. EXO trở nên nổi tiếng với album phòng thu đầu tay XOXO (2013) và bài hát đột phá Growl.


Seoul Olympic là sân vận động lớn nhất Hàn Quốc, có sức chứa 72.000 người

XOXO giành chiến thắng ở hạng mục album của năm tại hai lễ trao giải Âm nhạc châu Á Mnet lần thứ 15 và giải Đĩa Vàng lần thứ 28, trở thành album bán chạy nhất năm 2013 tại Hàn Quốc và là album đầu tiên tiêu thụ được trên 1 triệu bản tại Hàn Quốc trong vòng 12 năm.

Các album và mini-album tiếp theo của nhóm Exodus (2015), Sing for You (2015) và Ex'Act (2016) lần lượt phá kỉ lục doanh số trong tuần đầu tiên trên bảng xếp hạng album Hàn Quốc Hanteo.

Liên tiếp trong hai năm 2014 và 2015, EXO được tạp chí Forbes lựa chọn là nhân vật danh tiếng có sức ảnh hưởng lớn nhất tại Hàn Quốc.

Tuấn Vĩ
Tổng hợp