(Thethaovanhoa.vn) – Cristiano Ronaldo đã ghi bàn thắng thứ 71 cho đội tuyển Bồ Đào Nha trong trận thua 2-3 trước Thụy Điển vừa qua. Với pha lập công này, Ronaldo đã sánh ngang Kiatisuk trong Top các chân sút vĩ đại nhất cấp ĐTQG.

Cristiano Ronaldo cùng với Miroslav Klose (Đức), Kiatisuk Senamuang (Thái Lan), Majed Abdullah (Saudi Arabia) xếp thứ 9 trong Top các chân sút vĩ đại nhất cấp ĐTQG, khi đều ghi được 71 bàn thắng. Trận đấu giao hữu vừa qua cũng mang ý nghĩa đặc biệt với Ronaldo, khi anh ghi bàn trước sự chứng kiến của các CĐV ở quê nhà Madeira tại sân Estadio dos Barreiros.


Ronaldo đã ghi 71 bàn cho đội tuyển Bồ Đào Nha

Trước trận đấu giao hữu với Thụy Điển, Ronaldo đã mang về hòn đảo Madeira chiếc cúp vô địch mà anh và ĐT Bồ Đào Nha đã giành được tại EURO 2016. Đây là thành tích cực kỳ xứng đáng đối với những gì mà họ đã thể hiện tại Pháp vào năm ngoái. Hơn nữa, đây là lần đầu tiên, Cristiano Ronaldo giành được một danh hiệu lớn ở đấu trường quốc tế. 

Vị trí

Cầu thủ

Đội tuyển

Bàn thắng

1

Ali Daei

Iran

109

2

Ferenc Puskas

Hungary

84

3

Kunishige Kamamoto

Nhật Bản

80

4

Hussein Saeed

Iraq

78

5

Pele

Brazil

77

6

Godfrey Chitalu

Zambia

76

7

Sandor Kocsis

Hungary

75

7

Bashar Abdullah

Kuwait

75

9

Majed Abdullah

Saudi Arabia

71

9

Kiatisuk Senamuang

Thái Lan

71

9

Miroslav Klose

Đức

71

9

Cristiano Ronaldo

Bồ Đào Nha

71

Top các cầu thủ ghi nhiều bàn nhất ở cấp ĐTQG

Ronaldo hiện đang là chân sút vĩ đại nhất đội tuyển Bồ Đào Nha, cũng như nắm giữ kỉ lục về số lần ra sân nhiều nhất (71 bàn/138 trận).. 

Ở tuổi 32, Ronaldo vẫn còn cơ hội để vượt qua Ferenc Puskas (Hungary, 84 bàn) để trở thành chân sút ghi nhiều bàn nhất cấp ĐTQG ở châu Âu. Tuy nhiên, ngôi sao người Bồ Đào Nha khó lòng vượt qua được Ali Daei (Iran), cầu thủ ghi nhiều bàn nhất ở cấp ĐTQG với 109 bàn thắng (từ 1993 đến 2006). Daei đã ghi 109 bàn này trong 149 trận với tần suất ghi bàn là 0,73 bàn/trận.

Người bám sát Daei rất trong Top các chân sút ghi nhiều bàn nhất ở cấp ĐTQG chính là Ferenc Puskas (Hungary, 84 bàn). “Vua bóng đá” Pele đứng thứ 5 với 77 bàn cho đội tuyển Brazil.

Bồ Đào Nha 2-3 Thụy Điển (giao hữu)


Sơn Tùng
Tổng hợp