(Thethaovanhoa.vn) - HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng khẳng định đội tuyển Việt Nam sẽ nỗ lực hết sức mình để giành được kết quả tốt nhất trước Afghanistan tại cuộc họp báo trước trận đấu trong khuôn khổ bảng C vòng loại thứ ba ASIAN Cup 2019.

 

*Ông đánh giá như thế nào về đối thủ Afganistan cũng như trận đấu ngày mai?

- HLV Nguyễn Hữu Thắng: Theo tôi tuyển Afghanistan là một đội bóng không thể xem thường, đặc biệt là họ đã ký hợp đồng với một HLV từng gặt hái nhiều thành công với các đội tuyển khác nhau, trong đó có đội tham dự cả VCK World Cup. Tôi nghĩ họ là một đối thủ mạnh ở thời điện hiện tại nhưng chúng tôi cũng có cơ hội riêng của mình ở trận đấu ngày mai.

*Ông có thể cho biết rõ hơn về những điểm mạnh của tuyển Afghanistan?

-Điểm mạnh của Afghanistan là nền tảng thể lực. Họ có lối chơi kỹ thuật bóng ngắn rất tốt.

*Được biết sau trận đấu với Afghanistan, tuyển Việt Nam sẽ phải gặp đối thủ mạnh nhất bảng là Jordan. Vì vậy nếu để thua trong trận ngày mai thì sẽ rất khó khăn đối với ĐT Việt Nam. Ông đánh giá thế nào về điều này?

- Tôi biết Jordan là đội bóng mạnh nhất bảng. Tuy nhiên ở trận kế tiếp, chúng tôi có lợi thế của chúng tôi khi được thi đấu tại sân nhà. Trận ngày mai gặp Afghanistan, bóng chưa lăn thì chưa thể đoán định được điều gì.

HLV Hữu Thắng (bên trái) và đội trưởng Thanh Trung

*Theo ông, bảng đấu này đội nào sẽ có cơ hội đi tiếp?

-Cơ hội vẫn đang chia đều cho Việt Nam, Jordan và Afghanistan. Bên cạnh đó tuyển Campuchia gần đây cũng thể hiện rất nhiều tiến bộ. Chúng ta không thể khẳng định trước điều gì bởi bóng đá vốn chứa đựng nhiều bất ngờ và mọi khả năng đều có thể xảy ra.

*Tuyển Việt Nam có quy tụ được lực lượng tốt nhất không? Tình trạng thể lực của các cầu thủ có tốt không? Có trường hợp nào gặp phải chấn thương không thể ra sân trong trận đấu với Afghanistan không?

- Hiện tại chúng tôi đang ở trong giai đoạn chuyển giao thế hệ. Chúng tôi mất một số cầu thủ trụ cột vì họ vừa nói lời chia tay với đội tuyển. Chuyến bay dài sang Tajikistan dĩ nhiên là ảnh hưởng để thể lực của các cầu thủ. Tuy nhiên chúng tôi sẽ nỗ lực với hết khả năng của mình trong trận đấu ngày mai có giành được kết quả thuận lợi nhất.

Cựu tuyển thủ QG Quốc Vượng: ‘Đá sân cỏ nhân tạo sẽ tốt cho tuyển Việt Nam’

Cựu tuyển thủ QG Quốc Vượng: ‘Đá sân cỏ nhân tạo sẽ tốt cho tuyển Việt Nam’

Theo cựu tuyển thủ quốc gia Lê Quốc Vượng, đội tuyển Việt Nam chỉ cần 1 tới 2 buổi làm quen là các học trò của HLV Hữu Thắng có thể thích nghi với sân cỏ nhân tạo trước cuộc đối đầu với Afghanistan.

*Mặc dù trận đấu được tổ chức tại địa điểm trung lập nhưng Afghanistan và Tajikistan là 2 quốc gia láng giềng, nói cùng một thứ ngôn ngữ, do vậy trận đấu ngày mai sẽ có một lượng khán giả ủng hộ cho Afghanistan. Ông nghĩ như thế nào về điều này?

-Tôi nghĩ rằng đây là điều hết sức bình thường trong bóng đá. Chúng tôi cũng đã quen thuộc với cảm giác chịu áp lực từ khán giả.

Đội trưởng Đinh Thanh Trung:

"Đây là lần đầu tiên chúng tôi thi đấu với ĐT Afghanistan. Tôi nghĩ rằng họ là một đội bóng mạnh. Trong trận ngày mai cơ hội chia đều cho cả hai đội nhưng chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức để có được kết quả tốt nhất".

Mạnh Đức (tổng hợp)